Được tại ngoại về hành vi trộm cắp lại tiếp tục đi cạy cốp xe "nhảy" điện thoại

Cập nhật: 16:31 | 18/06/2019
Ngày 18-6, CATP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa vận động thành công đối tượng Đỗ Quốc Tuấn, SN 1985, trú tại đường Huyền Quang, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang trộm cắp tài sản ra đầu thú.

Được biết, trước đó ngày 16-6, CATP Bắc Giang nhận được đơn trình báo của chị Thân Thị Thu Tr, SN 1990, trú tại phường Xương Giang, TP Bắc Giang về việc, khoảng 7g sáng cùng ngày, chị dựng xe máy ở cửa nhà thì bị kẻ gian cạy cốp xe lấy trộm 1 điện thoại di động iPhone 7Plus, trị giá khoảng 7 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CATP Bắc Giang đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ ít giờ sau đó CQCA đã xác định được thủ phạm chính là Đỗ Quốc Tuấn, đồng thời vận động đối tượng ra đầu thú.

duoc tai ngoai ve hanh vi trom cap lai tiep tuc di cay cop xe nhay dien thoai
Ảnh minh họa

Sau khi nghe những lời khuyên nhủ động viên thấu tình đạt lý của cán bộ Công an, Tuấn đã làm đơn xin đầu thú và khai nhận hành vi cạy cốp xe máy của chị Tr trộm điện thoại.

Ngoài vụ việc trên, Tuấn còn khai nhận thêm, trước đó Tuấn cũng đã thực hiện một vụ trộm cắp tại địa bàn phường Lê Lợi, đang trong thời gian tại ngoại lại tiếp tục phạm tội. Được biết, đối tượng này từng đi cai nghiện ma túy nhưng khi trở về lại có dấu hiệu tái nghiện.

Hiện CATP Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng Tuấn để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quý Khánh

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250