Facebook bị phạt hơn 15 tỷ đồng tại Anh

Cập nhật: 11:09 | 13/07/2018
Mới đây, sau những bê bối dữ liệu người dùng liên quan đến công ty Cambridge Analytica, các nhà chức trách Anh đã quyết định đưa ra mức phạt rất nặng với Facebook.
facebook bi phat hon 15 ty dong tai anh

Theo đó, Facebook phải trả khoản tiền 500.000 bảng Anh tiền phạt, tương đương 15,2 tỷ đồng cho những rò rỉ thông tin người dùng tại Anh liên quan đến Cambridge Analytica.

Trước đó, Cambridge Analytica đã gây ra vụ rỏ rỉ thông tin người dùng lớn nhất từ trước tới nay trên trang mạng xã hội Facebook. Những dữ liệu thông tin này sau đó được dùng để nhắm đối tượng các quảng cáo chính trị, tác động mạnh mẽ lên kết quả cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ, ngoài ra nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chiến dịch Brexit của Anh.

facebook bi phat hon 15 ty dong tai anh
Anh đứng thứ 4 trong những nước chịu ảnh hưởng bởi vụ bê bối rỏ rỉ thông tin.

Chính vì vậy, Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO) của Anh đã đưa ra mức phạt kể trên vì sự thiếu trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền riêng tư và thất bại trong việc phát hiện các dấu hiệu vi phạm của Cambridge Analytica.

Theo số liệu Facebook cung cấp, Anh đứng thứ 4 trong danh sách 10 nước chịu ảnh hưởng từ vụ Cambridge Analytica với hơn 1 triệu người dùng.

CK