Facebook “thanh lọc” 2,2 tỷ tài khoản giả mạo trong vòng 3 tháng

Cập nhật: 19:51 | 24/05/2019
Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã có động thái rất mạnh tay để làm trong sạch lại cộng đồng người dùng của mình.
facebook thanh loc 22 ty tai khoan gia mao trong vong 3 thang

Theo đó, Facebook đã xóa 2,2 tỷ tài khoản giả mạo trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, đây là con số kỷ lục từ trước đến này.

Trước đó, mạng xã hội này đã xóa 1,2 tỷ tài khoản giả trong quý IV-2018 và xóa 694 triệu tài khoản giả trong quý IV-2017.

Dữ liệu mới nhất được Facebook công bố ngày 23-5 trong báo cáo Thực thi tiêu chuẩn cộng đồng (Community Standards Enforcement) lần thứ ba của công ty. Facebook sẽ bắt đầu công bố báo cáo này hàng quý kể từ năm tới, thay vì hai lần mỗi năm như hiện nay, và sẽ đưa cả mạng Instagram vào báo cáo.

Theo ước tính của Facebook, cứ 10.000 lượt xem nội dung trên mạng xã hội này (xem video hoặc ảnh) thì có đến 25 lượt xem vi phạm chính sách về bạo lực và đồ họa của Facebook. Khoảng 11-14 trong 10.000 lượt xem vi phạm quy định về hình ảnh cơ thể và tình dục.

Facebook cũng lần đầu tiên chia sẻ thông tin về những nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng mua bán vũ khí và ma túy trái phép trên nền tảng của mình.

Theo báo cáo, trong quý I năm nay, hệ thống của Facebook phát hiện và đánh dấu được khoảng 83,3% nội dung vi phạm về ma túy và 69,9% nội dung vi phạm về vũ khí. Facebook nói đây là những phát hiện của nền tảng trước khi có sự thông báo của người dùng.

CK

tra-cuu-diem-thi-bottom-article