FIFA chính thức chốt số đội tham dự World Cup 2022

Cập nhật: 08:49 | 23/05/2019
LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức đưa ra quyết định số đội sẽ tham gia vào VCK World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar.
fifa chinh thuc chot so doi tham du world cup 2022

"Giải đấu vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu với 32 đội bóng và sẽ không có đề xuất nào được đưa ra tại Đại hội FIFA tiếp theo vào ngày 5-6", FIFA đưa ra thông báo.

Ý tưởng mở rộng số đội dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 được Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đề xuất. Ý tưởng này được nhiều thành viên FIFA ủng hộ. Tuy nhiên, LĐBĐ Qatar, nước chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới 2022 không tán thành.

Lý giải cho nguyên nhân từ chối việc gia tăng số đội tham dự, nước chủ nhà Qatar cho biết như vậy hộ sẽ phải xây dựng thêm SVĐ và rất nhiều cơ sở vật chất phục vụ giải đấu nhưng thời gian không cho phép bởi giải đấu đang đến gần.

Bên cạnh đó, đề xuất về việc tổ chức các trận đấu vòng bảng World Cup 2022 ở các nước láng giềng cũng đã bị bác bỏ sau khi nước chủ nhà đang không nhận được sự ủng hộ từ các nước láng giềng vì những lo ngại về an ninh có thế xảy ra.

Như vậy, ở World Cup 2022 sắp tới tại Qatar số đội tham dự vẫn sẽ là 32 đội, việc tăng lên 48 đội cần thêm thời gian để đi vào hiện thực.

Cao Kỳ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article