Formula 1 - Canadian Grand Prix 2018: Vettel xuất sắc giành pole

Cập nhật: 15:44 | 10/06/2018
Trên trường đua Circuit Gilles-Villeneuve, Sebastian Vettel trở thành tay lái đầu tiên của đội Ferrari giành được pole (vị trí xuất phát đầu tiên) kể từ năm 2001. 

Tay lái của đội đua Ferrari đã giành pole một cách xuất sắc tại Montreal vào đêm qua, và thiết lập thời gian 1 vòng chạy là 10,764 giây trong những giây phút cuối trước khi kết thúc vòng loại. Valtteri Bottas của Mercedes sẽ xuất phát ở vị trí thứ hai với chỉ 0,093 chậm hơn Vettel, trong khi Max Verstappen, người đã dẫn đầu cả ba phiên đua thử, chiếm vị trí xuất phát thứ ba.

formula 1 canadian grand prix 2018 vettel xuat sac gianh pole

Nhà ĐKVĐ Lewis Hamilton chỉ giành được vị trí thứ tư, xếp trên Kimi Raikkonen của đội Ferrari sau khi mắc phải lỗi trong vòng đua phân hạng cuối cùng của mình, và tay đua còn lại của đội Red Bull là Daniel Ricciardo sẽ xuất phát ở vị trí thứ sáu.

Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc vê Nico Hulkenberg, Esteban Ocon, Carlos Sainz và Sergio Perez.

Lực lượng Ấn Độ và Renault là hai đội khác giành lấy vị trí dẫn đầu danh hiệu hàng tiền vệ. Cuối cùng, Renault là người đứng đầu hàng đầu, với Nico Hulkenberg thứ bảy, Esteban Ocon của Force India thứ tám, Carlos Sainz thứ 9 của Renault và em gái Force India của Sergio Perez 10th.

Chặng đua chính thức sẽ bắt đầu vào lúc 14h10' (giờ địa phương) hôm nay.

KH