“Gã nhà giàu” nước Pháp chia tay thủ thành Buffon

Cập nhật: 16:04 | 06/06/2019
Đội bóng nước Pháp – PSG đã chính thức đưa ra quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với thủ thành kỳ cựu Gianluigi Buffon và chia tay anh sau 1 mùa giải gắn bó.
ga nha giau nuoc phap chia tay thu thanh buffon

Theo đó, mùa hè 2018, PSG đã gây bất ngờ khi chiêu mộ thủ thành Buffon từ Juventus mặc dù anh đã bước sang tuổi 40.

Đôi bóng nước Pháp kỳ vọng với những kinh nghiệm vô cùng quý giá của mình tại Champions League, Buffon sẽ giúp PSG tiến sâu tại giải đấu này.

Tuy nhiên, những gì mà thủ môn này đem lại là hoàn toàn trái ngược khi anh chính là một trong những nguyên nhân khiến cho PSG dừng bước sớm tại vòng knock-out khi mắc sai lầm khiến cho PSG thua ngược trước M.U tại vòng 1/8 Champions League qua đó chấm dứt hy vọng tại giải đấu này.

Ở trong mùa giải vừa qua, Buffon chỉ giữ sạch lưới 6 trong 17 trận đấu ở Ligue 1, và 1 trong 5 trận đấu tại Champions League. Tính trên mọi mặt trận, thủ môn này để thủng lưới đúng 25 bàn sau 25 trận đấu (trung bình 1 bàn/1 trận).

Chính vì thế mà đội bóng chủ sân Công viên các Hoàng tử đã quyết định không kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với anh.

“Cảm ơn tất cả các bạn vì mọi thứ ở đây. Cảm ơn những tình cảm mà mọi người đã chia sẻ. Ernest Hemingway từng viết có hai nơi trên trái đất này có thể khiến chúng ta sống hạnh phúc, đó là nhà và Paris. Từ hôm nay, với tôi cũng vậy. Paris sẽ luôn luôn giống như ngôi nhà thứ hai của tôi”, Buffon chia sẻ trên trang chủ CLB sau quyết định chia tay.

CK

tra-cuu-diem-thi-bottom-article