Gã xe ôm "đánh" ma túy để bán buôn và thỏa cơn nghiền

Cập nhật: 19:31 | 10/07/2018
Cường cho rằng, đây là lần đầu tiên mua bán ma túy và đã bị bắt quả tang...
ga xe om danh ma tuy de ban buon va thoa con nghien
Bị cáo Cường khai trước tòa

Tạ Huy Cường, SN 1971, quê Sơn La, vốn là lái “xe ôm”. Anh ta quen biết đối tượng tên Giàng A Tung, quốc tịch Lào. Cường biết, Tung có nguồn ma túy nên ngỏ lời “đánh hàng" để bán buôn, kiếm lời.

Theo các cơ quan tố tụng, chiều 21-1-2017, lấy lý do xuống Hà Nội chơi, Cường mượn xe ô tô của con trai lớn. Trên xe, Cường còn chở theo đứa con nhỏ (SN 2012). Khi đi, Cường đã liên hệ và mua của Tung 8.000 viên ma túy các loại, cùng 1 chỉ heroin với tổng số tiền 83 triệu đồng.

Sau khi đã giao dịch “hàng” xong, Cường gọi điện cho Mê Thị C, SN 1969, đồng hương, rủ xuống Hà Nội khám bệnh. Sau đó, anh ta đến địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội và ghé vào một nhà nghỉ thuê phòng để 3 người qua đêm.

Đến khoảng 1g25 ngày 22-10-2017, khi đứa con trai nhỏ lăn ra ngủ và chị C vào nhà vệ sinh tắm rửa thì Cường bỏ ma túy ra kiểm tra, đồng thời cất giấu ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng nghỉ và dùng sử dụng. Ngay sau đó, Cường đã bị lực lượng Công an kiểm tra phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10-7, Tạ Huy Cường thừa nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội được làm lại cuộc đời.

Đối với đứa con trai 5 tuổi và người phụ nữ tên C, bị cáo khẳng định, 2 người đều không biết cũng như liên quan gì đến việc Cường mua bán ma túy. Chị C có lời khai trùng với Cường nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Do đó, HĐXX ngày 10-7 của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Tạ Huy Cường 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo Điều 194 - BLHS năm 1999.

Đối với Tung, CQĐT tách hồ sơ làm rõ, xử lý sau.

Hoa Đỗ