Gần 200 nghệ sỹ chung tay “Giữ lấy tuổi thơ”, đẩy lùi nạn bạo hành và xâm hại trẻ em

Cập nhật: 20:35 | 19/09/2018
Chiều 19-9, tại Hà Nội đã diễn lễ ra mắt MV ca nhạc cộng đồng “Giữ lấy tuổi thơ” với sự góp mặt của gần 200 nghệ sỹ và các em thiếu nhi nhằm kêu gọi xã hội chung tay lên án nạn bạo hành, ấu dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.  

Tới dự buổi ra mắt MV có sự xuất hiện của đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí, ban tổ chức cùng đông đảo các nghệ sỹ cùng các thành viên nhí của dự án.

Dự án được khởi quay từ tháng 5-2018 tại Hà Nội, sau đó thực hiện ở TP Hồ Chí Minh vơi sự chung tay góp sức của rất nhiều nghệ sỹ và những tình nguyện viên ủng hộ cộng đồng.

gan 200 nghe sy chung tay giu lay tuoi tho day lui nan bao hanh va xam hai tre em
Các nghệ sỹ và em nhỏ tham gia MV

Thời gian vừa qua, rất nhiều sự việc bị phanh phui liên quan đến vấn nạn xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em gây bức xúc dư luận. Bằng cách này hay cách khác, mỗi người chúng ta đều tỏ rõ quan điểm bất bình trước vấn nạn này.

Với cộng đồng nghệ sỹ, việc góp thêm tiếng nói của mình thông qua âm nhạc để truyền đi thông điệp kêu gọi cả xã hội chung tay đẩy lùi thực trạng đáng buồn này là một hành động rất ý nghĩa. Bởi hơn ai hết, chính tiếng nói, hành động xuất phát từ tâm của người nghệ sỹ, những người của công chúng có ảnh hưởng tốt tới xã hội theo đó, mỗi người cùng góp tâm một chút, sẽ góp phần nhân lên những điều thiện đẹp.

gan 200 nghe sy chung tay giu lay tuoi tho day lui nan bao hanh va xam hai tre em
Các nghệ sỹ tham gia MV

Thấu cảm được điều đó, nhạc sỹ Dương Trường Giang đã sáng tác ca khúc "Giữ lấy tuổi thơ" chỉ trong 10 ngày, với lời ca chân thực, nhẹ nhàng, giai điệu da diết đã tạo sự xúc động mạnh mẽ, chạm đến mạch nguồn cảm xúc của người nghe, tạo sự quan tâm và thức tỉnh sâu sắc tới cộng đồng.

Ca sỹ Minh Quân, ca sỹ Đinh Lan Hương, Giám đốc dự án Thu Hoài, nghệ sỹ Chiều Xuân đã đứng ra kêu gọi các nghệ sỹ hai miền Nam Bắc cùng quan tâm nhiều hơn tới trẻ em, cùng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh chống xâm hại quyền trẻ em với mong muốn trả lại cho trẻ em một tuổi thơ đúng nghĩa.

gan 200 nghe sy chung tay giu lay tuoi tho day lui nan bao hanh va xam hai tre em

MV có sự tham gia rất nhiệt tình của các em nhỏ đặc biệt là thành viên của Trung tâm nghệ thuật Be Singer với sự hậu thuẫn và ủng hộ nhiệt tình của các vị phụ huynh. Thông qua ca khúc, các em nhỏ, hơn ai hết chính là người hiểu rõ vấn đề này là của chính các em, của bạn bè đồng trang lứa. Bởi vậy, góp thêm tiếng nói của trẻ thơ chính là góp nên tiếng nói quyền trẻ em, trẻ em có quyền được sống đúng với tuổi thơ của mình. Cũng như vậy, để “giữ lấy tuổi thơ”, các em cần được trang bị những kiến thức, những kỹ năng mềm ngay từ khi còn nhỏ để có được khoảng thời gian tuổi thơ dung ý nghĩa của chính mình.

Nghệ sỹ Chiều Xuân chia sẻ, như một cái cây con cần không khí trong lành và nước sạch để lớn lên, trẻ em cũng cần được bảo bọc trong bầu không khí an lành của tình yêu thương và trách nhiệm. Trẻ em nhìn đời về sau như thế nào, định hướng ra sao, lương thiện hay không, có phần ảnh hưởng rất lớn từ những giai đoạn tuổi nhỏ. Bởi vậy, làm thế nào để giữ cho các em có một tuổi thơ không thể nào quên, một tuổi thơ trong sáng là trách nhiệm của tất cả người lớn chúng ta.

Nhạc sỹ, nghệ sỹ Simona De Rosa- một ca sỹ đã thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Ý, Châu Âu- thành viên tham gia dự án cho biết: “Là một nghệ sỹ, tôi muốn góp thêm tiếng hát của mình vào dự án cộng đồng tại Việt Nam.

Chắc chắn tôi sẽ mang nó Ý- nơi mà tôi sinh ra và Mỹ là nơi tôi làm việc để lan tỏa cũng như cho bạn bè quốc tế biết rằng Việt Nam đang giả quyết nạn xâm hại tình dục và bạo hành trẻ em như thế nào, vì một tương lai không còn những điều tiêu cực này nữa”.

Thái Phương