Gần 600 triệu đồng trao tặng cho người nghèo tỉnh Cà Mau

Cập nhật: 13:30 | 16/04/2018
Chương trình còn tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 4 bộ máy vi tính cho 2 đồn Biên phòng và Hội LHPN các xã Khánh Tiến, Khánh Hội.  
gan 600 trieu dong trao tang cho nguoi ngheo tinh ca mau

Trong quý 1-2018 vừa qua, Bộ Chỉ huy BĐBP TP.HCM đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố và tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới” nhằm giúp đỡ người có công với cách mạng, các gia đình chiến sĩ, hội viên phụ nữ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

gan 600 trieu dong trao tang cho nguoi ngheo tinh ca mau

Ban Tổ chức chương trình đã tặng 4 mái ấm tình thương, 50 bồn chứa nước sạch, 50 chiếc xe đạp, hỗ trợ vốn ban đầu để giải quyết việc làm cho các hội viên, học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, chương trình còn tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 4 bộ máy vi tính cho 2 đồn Biên phòng và Hội LHPN các xã Khánh Tiến, Khánh Hội.

gan 600 trieu dong trao tang cho nguoi ngheo tinh ca mau

Bênh cạnh đó, đoàn y bác sỹ tình nguyện của TP Hồ Chí Minh còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 300 phần quà cho người dân trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Phó Chính ủy BĐBP TP Hồ Chí Minh cho biết, tổng kinh phí để thực hiện chương trình này là gần 600 triệu đồng. Nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ, hội viên của các đơn vị đóng góp và vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Thích Truyền Tứ