Ghen tuông, tra tấn bạn gái đến tử vong

Cập nhật: 08:48 | 11/06/2019
Ngày 7-6, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội xét xử Phạm Văn Thiện, SN 1999, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội, về tội “Giết người”.    

Theo đó, đầu năm 2018, Phạm Văn Thiện thuê trọ tại căn phòng trên tầng 5 ngôi nhà ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tháng 5-2018, Thiện và chị Võ Thị Thanh T, SN 2001, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội, nảy sinh quan hệ yêu đương.

Sau đó, chị T dọn đến sống cùng nhà trọ với Thiện. Trưa 11-6-2018, nghi ngờ bạn gái có quan hệ tình dục với người khác, Thiện đã cãi vã với chị T. Chị T bỏ xuống tầng 1, Thiện đuổi theo và hai người tiếp tục cuộc tranh luận. Khi chị T lên tầng 3, Thiện bất ngờ cầm chổi đánh. Về phòng trọ, anh ta vẫn nhiếc móc, bắt người yêu ngồi xuống và dùng dây sạc điện thoại đánh.

ghen tuong tra tan ban gai den tu vong
Bị cáo chờ toà nghị án

Cơn ghen tuông làm Thiện mù quáng. Anh ta còn đấm đá bạn gái. Chị T khóc lóc, van xin nhưng Thiện vẫn không dừng tay. Thiện gọi điện cho bạn của chị T đến chứng kiến anh ta “dạy dỗ” người yêu. Hai người bạn đã ghé nhà trọ và thấy Thiện điên cuồng tấn công chị T nên ngăn cản cũng không kết quả. Họ chạy đi tìm người giúp đỡ. Lúc trở lại phòng trọ, hai người nhìn thấy Thiện cầm cánh cửa sổ đánh vào mặt nạn nhân. Vừa đánh, Thiện vừa tố bạn gái đã quan hệ tình dục với người khác ngay tại nhà trọ của mình.

Khoảng 13g35, chị T bị co giật, hai cô gái hô hoán mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Một số người đã dọa đánh thì Thiện mới cho đưa chị T đi BV. Sau đó, Thiện về quê. Còn ngày 15-6-2018, chị T tử vong do suy hô hấp và chấn thương sọ não. Biết người yêu tử vong, Thiện đến CA huyện Mỹ Đức đầu thú. Quá trình điều tra, gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

Tại tòa, Thiện khai, vì ghen tuông nên có hành vi như vậy, anh ta không chủ ý đánh chết chị T, việc bạn gái mất mạng là nằm ngoài ý muốn của đối tượng. Bị cáo và người thân còn cho rằng, từ nhỏ, Thiện bị chứng bệnh động kinh, phải dùng thuốc. Nhưng đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng trước, trong và sau khi gây án, bị cáo đủ năng lực hành vi dân sự. Do đó, HĐXX của TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo án tù chung thân về tội "Giết người".

Đỗ Phương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article