Giá dầu đi xuống trong phiên cuối tuần

Cập nhật: 09:27 | 13/01/2019
Dầu thô đã có phiên cuối đi giảm giá kết thúc một tuần tăng ấn tượng sau nhưng kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Trung.
gia dau di xuong trong phien cuoi tuan

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu WTI giao sau hạ 1 USD/thùng, tương đương giảm 1,9%, còn 51,59 USD/thùng. Giá dầu Brent giao sau tại thị trường London kết thúc phiên với mức giảm 1,2 USD/thùng, tương đương giảm 1,95%, còn 60,48 USD/thùng.

Phiên giảm này kết thúc chuỗi 9 phiên tăng liên tục trước đó của giá dầu, chuỗi phiên tăng dài nhất kể từ tháng 1-2010 của dầu WTI và từ tháng 4/2007 của dầu Brent. Tính chung cả tuần, giá dầu WTI tăng khoảng 7,5% và giá dầu Brent tăng khoảng 6%.

Giá dầu trong tuần đã được hỗ trợ rất nhiều bởi những tín hiệu lạc quan của thị trường về đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Cuộc đàm phán kết thúc với những hé lộ của tổng thống Donald Trump về việc cả hai đã đạt được những thỏa thuận nhất định và tương đối tốt đẹp.

Thêm vào đó là việc những nỗ lực cắt giảm của OPEC và các nước đồng minh đang dần có hiệu quả hơn, hướng tới mục tiêu giảm tình trạng thừa dầu trên thế giới xuất hiện từ nửa sau của năm 2018.

Tuy nhiên giới đầu tư vẫn còn lo về loạt dữ liệu kinh tế u ám gần đây - những con số làm gia tăng mối lo về sự giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu. Nếu tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm, thì giá dầu sẽ chịu áp lực giảm, bởi nhu cầu tiêu thụ dầu tỷ lệ thuận với tăng trưởng kinh tế.

CK