Giải cứu 3 em nhỏ bị bố nhốt, dọa đốt nhà tự thiêu

Cập nhật: 08:36 | 20/09/2018
Do mâu thuẫn vợ chồng, một người đàn ông đã nhốt 3 con nhỏ vào phòng và dọa đốt nhà tự thiêu. Rất may lực lượng công an đã nhanh chóng phá cửa, khống chế người đàn ông nói trên và giải cứu các cháu nhỏ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7g30 ngày 19-9. Do bức xúc chuyện vợ chồng, đối tượng Nguyễn Văn Quân (SN 1982, trú thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) đã nhốt 3 con đẻ vào phòng và dọa sẽ đốt nhà tự thiêu.

giai cuu 3 em nho bi bo nhot trong phong doa dot nha tu thieu
Lực lượng công an giải cứu 3 cháu nhỏ ra ngoài

Nhận được tin báo, Công an huyện Lệ Thủy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, thuyết phục Quân mở cửa. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng, đối tượng này tỏ ra hung hăng, bất hợp tác và còn dùng dao đe dọa, báo Dân trí đưa tin.

Theo báo CAND, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Lệ Thủy đã mở cửa để các cháu nhỏ không bị ngạt khói, đồng thời thuyết phục Quân để đưa các cháu ra ngoài.

Trước thái độ hung hăng, bất hợp tác của đối tượng, lực lượng Công an đã tấn công, tước cây dao Quân cầm trên tay, khống chế đối tượng, giải cứu ba đứa con nhỏ của đối tượng an toàn.

Trước đó một ngày, do mâu thuẫn vợ chồng Nguyễn Văn Quân đã đánh đập vợ là Nguyễn Thị Cẩm Vân phải nhập viện điều trị. Sáng hôm sau, mặc dù vợ đã vào viện điều trị nhưng Quân vẫn chưa hết bực tức, đập phá nhiều tài sản trong nhà, đưa 3 đứa con của mình lên tầng 2 khóa trái cửa và châm lửa đốt nhà để tự thiêu...

Hiện Công an huyện Lệ Thủy đang tạm giữ đối tượng để củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

T.Quang (tổng hợp)