Giải ngoại hạng Anh có hàng loạt thay đổi trong mùa giải mới

Cập nhật: 09:42 | 21/05/2019
Trong mùa giải 2019-2020, giải bóng đá ngoại hạng Anh sẽ có hạng loạt những thay đổi mới trong đó đặc biệt đáng chú ý là công nghệ video hỗ trợ trọng tài sẽ được áp dụng (VAR).
giai ngoai hang anh co hang loat thay doi trong mua giai moi

Theo đó, trong mùa giải mới 2019-2020 ở Premier League, công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được áp dụng ở giải đấu cao nhất nước Anh. Mặc dù các quốc gia khác như Đức, Tây Ban Nha hay Italia đều đã áp dụng nhưng cho đến thời điểm này VAR mới được sử dụng tại Anh.

Ngoài VAR, Ngoại hạng Anh và các giải đấu thuộc FA mùa tới sẽ áp dụng nhiều luật điều chỉnh, bổ sung.

1. Bóng chạm tay: Yếu tố "vô tình" khi để bóng chạm tay sẽ không nhận được sự thông cảm từ mùa giải tới. Theo đó, một bàn thắng chạm tay trong bất kỳ trường hợp nào (vô tình, cố ý) đều sẽ không được công nhận. Cầu thủ nào dùng tay tạo ra lợi thế trong một pha bóng sẽ bị trọng tài thổi còi, đồng thời đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt

2. Đá phạt: Luật mới không cho phép bất kỳ một cầu thủ nào của đội được hưởng đá phạt đứng chen vào hàng rào từ ba người trở lên của đội chịu quả phạt. Bên cạnh đó, các cầu thủ của đội được tấn công cũng sẽ phải đứng cách hàng rào ít nhất một mét.

3. Penalty: Các thủ môn phải để ít nhất một chân trên vạch vôi khi đối thủ thực hiện cú đá phạt đền. De Gea, Hugo Lloris, Alisson cùng đồng nghiệp sẽ không được di chuyển, hoặc chạm vào xà, cột, lưới trước khi đối thủ thực hiện cú đá từ chấm 11 m.

4. Thay người: Để tránh tình trạng câu giờ, một cầu thủ khi bị thay ra sẽ phải nhanh chóng rời sân ở vị trí gần đường biên nhất, thay vì đi về phía giữa sân nơi đồng đội đang đứng chờ.

5. Thẻ phạt cho huấn luyện viên: Các HLV sẽ phải học cách kiềm chế cảm xúc từ mùa giải tới. Bất kỳ hành động quá khích hoặc gây gián đoạn trận đấu đều sẽ phải nhận thẻ từ trọng tài tùy theo mức độ (thẻ vàng, thẻ đỏ). Trong trường hợp xảy ra xô xát ngoài đường biên và không thể xác định người gây ra, huấn luyện viên trưởng vẫn sẽ là người phải chịu trách nhiệm.

6. Thả bóng: Thay vì thả bóng để hai đội tự giải quyết, trọng tài sẽ trả bóng cho đội chạm bóng cuối cùng trước khi trận đấu bị gián đoạn. Nếu tình huống gây gián đoạn trận đấu diễn ra trong vùng cấm, bóng sẽ được trao cho thủ môn sau khi trọng tài giải quyết xong.

Cao Kỳ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article