UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 191/KH-UBND, về thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, đến năm 2030, trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lừa đảo qua hình thức bán vé máy bay, bán phòng khách sạn hay bán tour du lịch giá rẻ đã không quá lạ với khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, vẫn không ít người có tiền bị “lừa đẹp” vì quá tin lời của những nhân viên du lịch “rởm” để rồi phải ngậm trái đắng vì tiền mất mà dịch vụ không được hưởng.
Hà Nội vừa công bố dự thảo quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, trong đó khuyến cáo người dân tuân thủ trang phục lịch sự, lời nói, hành vi đúng chuẩn mực, không dắt theo vật nuôi tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Trong bối cảnh dịch bệnh trong nước đã cơ bản được kiểm soát, song song với việc đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phát động chương trình kích cầu theo chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.
Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến cho ngành du lịch toàn cầu đang chịu những tác động nặng nề.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa có Văn bản số 3406/BVHTTDL-TCDL trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trước bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19.
Ngày 17-9, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành Thông báo số 268/TB-UBND về việc tổ chức hoạt động trở lại các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 18-9-2020.
Theo số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cho thấy trong năm 2018, trên toàn thế giới đã có khoảng 9 tỷ chuyến du lịch nội địa - gấp sáu lần số lượng khách du lịch quốc tế (1,4 tỷ vào năm 2018). Vì thế, có cơ sở để đánh giá du lịch nội địa sẽ phục hồi nhanh hơn so với du lịch quốc tế. Đây là cơ hội tốt cho các nước phục hồi kinh tế - xã hội sau các tác động của đại dịch Covid-19.
Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 là vô cùng to lớn nhất là đối với ngành du lịch, theo dự báo thì du lịch toàn cầu có thể giảm tới 57%.
Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trong tình hình mới.