Giám đốc giải đua xe F1 qua đời ở tuổi 66

Cập nhật: 11:57 | 14/03/2019
Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) cho biết, Giám đốc giải đua Công thức 1 (F1) Charlie Whiting đã qua đời tại Melbourne, Úc sáng nay (14-3), vì chứng thuyên tắc phổi.

Ông Charlie Whiting qua đời chỉ 3 ngày trước khi giải đấu Australian Grand Prix mùa giải mới khởi tranh. Thông tin về sự ra đi của Whiting đã gây ra cú sốc tại bãi tập chuẩn bị cho giải đua bởi ông nổi tiếng là người rất gần gũi với các tay đua, thường xuyên cùng họ tổ chức các cuộc họp trước giải đấu cũng như đưa ra các hướng dẫn kỹ thuật cho nhóm kỹ thuật chuẩn bị cho giải đua.

giam doc giai dua xe f1 qua doi o tuoi 66
Charlie Whiting là một nhân vật nổi tiếng trong ngành thể thao

Trong bảng thông cáo phát đi, Chủ tịch Liên đoàn Đua xe thế giới (FIA) cho biết: “Ông Charlie Whiting qua đời bất ngờ vì căn bệnh quái ác. Tôi quen biết ông ấy nhiều năm, đó là một vị giám đốc tài năng và vĩ đại, linh hồn của giải đua F1, một môn thể thao đầy thách thức và giàu cảm hứng”.

Charlie Whiting vốn là một tay đua F1 vào nghề năm 1977, làm việc cho đội Hesketh. Ông gia nhập FIA vào năm 1988 và đã trở thành giám đốc giải đua F1 từ năm 1997. Năm 2018, Charlie Whiting từng tới Việt Nam để xúc tiến kế hoạch tổ chức một chặng đua F1 tại Hà Nội.

HP