Giành nuôi con, chồng cũ còn ghen ngược

Cập nhật: 09:46 | 10/07/2018
Chỉ vì giành chăm sóc hai con mà Hà mâu thuẫn với vợ cũ. Anh ta còn ghen ngược, xuống tay với người tình của chị Nhiên.

Theo các cơ quan tố tụng, năm 2005, Vũ Hữu Hà, SN 1983, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, kết hôn với chị Nguyễn Thị Hồng Nhiên. Chị Nhiên sinh cho Hà được 2 người con đặt tên là Vũ Y N và Vũ Hữu B M. Thời gian đầu, cuộc sống gia đình êm đẹp. Nhưng vài năm sau, vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Tháng 8-2017, họ đã ra tòa ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân hơn chục năm.

Được tòa xử nuôi hai con, chị Nhiên thuê căn nhà tại đê Trần Khát Trân, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, để 3 mẹ con tá túc. Bận đi làm, hàng ngày, chị Nhiên vẫn gửi con cho Hà chăm sóc và chiều tối thì đón về. Hà đã yêu cầu được nuôi cả hai đứa vì chị Nhiên có bạn trai, lơ đãng chăm con. Nhưng chị Nhiên không đồng ý. Bị vợ cũ phản đối, Hà bỏ ngoài tai, nuôi ý định của mình.

Theo CQĐT, trưa 10-12-2017, Hà chở con gái tới chỗ vợ cũ để lấy quần áo, sách vở. Tại đây, Hà gặp anh Lữ Hồng D, bạn trai chị Nhiên. Nhìn thấy cháu N tay cầm bao tải, chị Nhiên hỏi chuyện con gái. Nghe cháu N nói: “Con lấy quần áo, sách vở về bên bố”, chị Nhiên bất ngờ. Người phụ nữ này đã bảo anh D ra ngoài để hai mẹ con nói chuyện. Nghe mẹ khuyên, cháu N không nghe, vẫn tiếp tục lấy đồ.

gianh nuoi con chong cu con ghen nguoc
Bị cáo Hà tại phiên tòa bị tạm hoãn.

Trong khi đó, khi ra ngoài, anh D gặp Hà đang đứng bên ngoài đợi con. “Mày là đàn ông mà không ra gì, gần 40 tuổi đầu mà không biết suy nghĩ” - anh D nói và Hà đáp: “Đây là việc của tao, không liên quan đến mày”. Hai người lời qua tiếng lại, đôi co. Đúng lúc, cháu N bê tải quần áo đi ra. Hà đã xách tải quần áo của con xuống sân để hai bố con ra về. Tới nhà, Hà liền nhờ bố đẻ là ông Vũ Hữu Tuấn chở cháu N và M đến nhà vợ cũ để lấy nốt quần áo của cháu M. Ông Tuấn đã chở các cháu nội tới chỗ chị Nhiên và đứng chờ dưới.

Chờ lâu, Hà nóng lòng nên cũng tới nơi ở của vợ cũ. Thấy con dao nhọn để ở chân cầu thang từ tầng lửng lên tầng hai, anh ta đã cầm với mục đích, nếu chạm trán anh D sẽ sử dụng. Lên đến tầng 2, Hà gặp anh D đứng ngoài hành lang. Lần giáp mặt này, anh D và Hà lại xảy ra xô xát. Anh D đã đấm vào mặt Hà. Hà đã rút dao đâm vào ngực trái anh D.

Khi nạn nhân giữ tay, Hà liền vòng tay phải ra sau lưng giữ áo nạn nhân. Sau đó, hung thủ ngáng chân anh D khiến bị hại ngã ngửa. Hà tiếp tục lao tới đè lên người anh D để đâm tiếp. Mọi chuyện chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của những người dân sống xung quanh đó. Gây án xong, Hà vứt dao lại hiện trường, sau đó tới CA quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cũng trong ngày hôm đó, anh D tử vong do vết thương quá nặng.

Ngày 5-7, TAND TP Hà Nội xét xử Hà về tội “Giết người”. Từ lúc được đưa vào phòng xét xử, bị cáo Hà chỉ ngồi lặng thinh. Phía sau bị cáo Hà, mẹ nạn nhân ôm di ảnh, liên tục đưa tay lau nước mắt. Vì vắng mặt luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại nên tòa phải tạm hoãn phiên xét xử.

Đỗ Phương