• ha noi trien khai muc thu hoc phi doi voi giao duc mam non giao duc pho thong cong lap
  (PL&XH) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 4672/UBND-KGVX triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐND, ngày 03/7/2017, của HĐND Thành phố và cam kết thực hiện giá dịch vụ giáo dục năm học 2017-2018.
 • luat giao duc can sua doi bo sung truoc
  (PL&XH) - Hiệp hội các trường ĐH và CĐ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo: “Góp ý và kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học". Theo đó, Hiệp hội có hai kiến nghị lớn gửi đến Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, kiến nghị lên Quốc hội và Bộ GD&ĐT, nhằm góp ý về đề xuất sửa đổi Luật Giáo dục sắp tới.
 • chiec man khong lo bao ve hoc sinh truoc dich sxh
  (PL&XH) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH), cùng cảnh báo sát sao của ngành y tế về các biện pháp phòng dịch, ngay từ khi chuẩn bị khai giảng năm học 2017-2018, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã ráo riết, quyết liệt triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch SXH xâm nhập.
 • khong the lo la voi hanh vi khong doi mu bao hiem cua hoc sinh
  (PL&XH) - Nghị định 34/2010 NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ, người ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài mũ đúng quy cách bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Nếu trường hợp người vi phạm dưới 16 tuổi và là người trực tiếp điều khiển phương tiện thì tạm giữ xe 10 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.
 • lam thu trong truong hoc truy trach nhiem nguoi dung dau
  (PL&XH) - Cứ đầu năm học, những phản ánh về lạm thu tại các trường trong cả nước lại trở thành “điểm nóng”. Trước tình trạng một số cơ sở giáo dục thực hiện thu chi đầu năm chưa đúng quy định gây băn khoăn, bức xúc trong dư luận thời gian gần đây, ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ GD&ĐT cho rằng: Cần xử lý người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu.
 • nguoi dan ong co duyen voi dat phen
  (PL&XH) - Với niềm say mê nghiên cứu về một loại đất đặc biệt, đó là đất phèn từ khi còn ngồi trên giảng đường trường ĐH Nông nghiệp II Hà Bắc, GS.TSKH Lê Huy Bá đã dành nhiều năm tuổi trẻ đi rong ruổi nghiên cứu về loại đất này…
 • thanh tra bo gddt yeu cau phai tra lai ngay cac khoan thu sai quy dinh
  (PL&XH) - Mới đây, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục ngay sau khi nhận được phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học. Theo kết quả thanh tra đột xuất tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An… cnhiều trường có dấu hiệu thu sau nhiều khoản xã hội hóa, hoặc thu thông qua Hội Phụ huynh học sinh.
 • kien giang truong thpt nguyen hung hiep phan dau hoan thanh thang loi nhiem vu nam hoc 2017 2018
  (PL&XH) - Thực hiện mục tiêu đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, năm học 2017- 2018, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học đề rạng rỡ từ ngày đầu năm học mới.
 • trang bi ky nang ung pho voi tham hoa thien tai cho hoc sinh
  (PL&XH)-Ngày 20/9 tại Hà Nội, Tổng cục Phòng chống thiên tai Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đã tổ chức chiến dịch truyền thông tại trường học nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh. Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội tham dự.
 • chan chinh tinh trang lam thu dau nam hoc
  (PL&XH) - Đầu năm học mới 2017 - 2018, tại một số trường học có tình trạng tổ chức thu nhiều khoản thu không đúng quy định, gây khó khăn cho không ít học sinh, phụ huynh học sinh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng này.
|< < 1 2 3 4 5 > >|