• bao cao danh gia tac dong cua mo hinh truong hoc moi phu huynh ung ho
  (PL&XH) - Mới đây, Ngân hàng thế giới đã chính thức công bố kết quả đánh giá tác động mô hình trường học mới (VNEN) khi triển khai tại Việt Nam. Khác với những tranh cãi trái chiều trước đó, báo cáo này cho thấy phụ huynh nông thôn vẫn ủng hộ VNEN và thậm chí học sinh học theo mô hình VNEN còn có kết quả cao hơn học theo mô hình truyền thống.
 • chong lam thu dau nam con nhieu van de nong du co duong day nong
  (PL&XH) - Đầu năm học 2017-2018, nhiều Sở GD&ĐT đã công bố đường dây nóng nhận phản ánh sai phạm về các khoản thu năm học mới. Trong kế hoạch thanh tra triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới, nội dung thu, chi cũng là vấn đề được ngành giáo dục địa phương đặc biệt nhấn mạnh. Nhưng dù có “đường dây nóng” các phụ huynh vẫn “đau đầu” vì nhiều khoản thu tăng vọt.
 • hai phong tam dinh chi cong tac doi voi hieu truong lam thu dau nam hoc moi
  (PL&XH) - Sáng ngày 11/9, ông Nguyễn Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) thông tin, UBND huyện Thủy Nguyên vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trưởng THCS Minh Tân do xác định ông Đạt đã chỉ đạo lạm thu đầu năm học mới.
 • ung dung cntt doi moi noi dung phuong phap day hoc va kiem tra danh gia
  (PL&XH) -Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin năm học 2017 - 2018. Theo đó công văn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai có hiệu quả Đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025.
 • vu 11 hoc sinh lop 2 bi giao vien bao hanh chu tich ha noi yeu cau lam ro
  (PL&XH)- Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cùng UBND quận Ba Đình kiểm tra, làm rõ vụ 11 học sinh lớp 2 bị giáo viên bạo hành.
 • tranh cai xung quanh bang xep hang dai hoc dau tien vua cong bo xep hang co phai de phan cao thap
  (PL&XH) - Trong khi 5 Trung tâm Kiểm định chất lượng (cả của Bộ và độc lập) đều mới chỉ dừng lại ở việc kiểm định và công nhận, nhiều năm nay, chúng ta phải trông mong vào một vài bảng xếp hạng quốc tế để đánh giá ĐH trong nước thì nhóm 6 chuyên gia độc lập đã công bố xếp hạng 49 trường ĐH trong nước dựa trên kết quả thu thập dữ liệu 3 năm của mình. Thật bất ngờ, khi một số trường “hot” lại đứng vị trí “áp chót” và cho rằng dữ liệu phân tích chưa thực sự đúng. Nhưng bảng xếp hạng ĐH có phải là để phân cao, thấp hay không? Và chúng ta ứng xử thế nào với các bảng xếp hạng có lẽ lại là điều ít được bàn tới.
 • vu 3 hoc sinh an la ngon tu tu lo ngai truoc cach giai quyet noi lo so cua tre
  (PL&XH) - Vụ việc 3 trẻ em lớp 3 ăn lá ngón tự tử vì lo sợ bố mẹ mắng đang gây xôn xao dư luận cả nước. Vụ việc xảy ra tại một khu vực thuộc miền núi tỉnh Nghệ An; tuy nhiên đã trở thành bài học, là lời báo động chung cho thầy cô và cả cha mẹ có con ở độ tuổi tiểu học về cách dạy bảo, quản lý con em từ thể chất đến tinh thần…
 • tu chu giao duc dai hoc cong lap khong chi la van de kinh phi
  (PL&XH) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, tiến tới năm 2020, tất cả các trường ĐH sẽ tự chủ. Hiện nay, cả nước có khoảng 23 trường được thí điểm tự chủ. Các cơ sở giáo dục ĐH còn lại khi nói đến tự chủ còn ở diện “rụt rè”, với phần đông quan điểm cho rằng: Tự chủ chỉ dừng lại ở góc độ tự chủ tài chính.
 • ha noi cong bo 30 duong day nong phan anh lam thu dau nam hoc moi
  (PL&XH)-Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố 30 số điện thoại đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã để học sinh, phụ huynh và người dân kịp thời phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định năm học 2017-2018.
 • dua noi dung quyen con nguoi vao chuong trinh giao duc
  (PL&XH)-Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.
|< < 1 2 3 4 5 > >|