“Giáo sư” còn đầy tâm trạng khi chia sẻ về quyết định chia tay Pháo thủ

Cập nhật: 13:44 | 23/04/2018
Sau thông tin chính thức về việc HLV Arsene Wenger chia tay Arsenal vào cuối mùa, chiến lược gia người Pháp vẫn đang vô cùng tâm trạng và buồn bã.

Sau quyết định chia tay, không phải vì áp lực yêu cầu từ chức mà phần nhiều có lẽ tình yêu của ông với Pháo thủ vẫn còn rất lớn, chính vì lớn như vậy ông cảm thấy mình đã có thể ra đi, Arsenal đã đủ trưởng thành tiếp tục chinh phục các danh hiệu mà không cần có ông bên cạnh.

giao su tam trang chia se ve quyet dinh chia tay phao thu

“Giáo sư” chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới nhất: “Tôi không tức giận và cũng không muốn tạo ra những câu chuyện lùm xùm bên ngoài. Tôi sẽ không oán trách người hâm mộ khi họ yêu cầu sa thải tôi. Với tôi, điều quan trọng nhất là mình có thể tiếp tục cống hiến và hy sinh cho Arsenal được nữa hay không. Trong suốt 22 năm dẫn dắt Arsenal, tôi luôn đặt lợi ích của đội bóng lên hàng đầu. Mỗi việc làm của tôi dù đúng hay sai vẫn chỉ luôn hướng tới những điều có lợi nhất đối với Pháo thủ."

Có thể thấy, HLV Arsene Wenger luôn giành hết tình yêu của mình cho Arsenal, những điều ông làm và hướng tới mục đích cuối cùng vẫn là vì tình yêu bất tận giành cho Pháo thủ. Mục tiêu cuối cùng của Arsenal trong mùa giải năm nay có lẽ là chức vô địch Europa League như một lời tri ân đối với HLV Wenger sau tất cả những gì ông đã làm cho đội bóng thủ đô London.

"Tôi đã cố gắng tạo ảnh hưởng lên cấu trúc của Arsenal, lên sự phát triển cá nhân của các cầu thủ và đương nhiên, lên phong cách và kết quả của đội bóng. Tôi luôn luôn cố gắng đưa Arsenal hội tụ đủ 3 thứ đó. Đến lúc này, tôi nghĩ đội bóng đã hoàn toàn mạnh mẽ về cả 3 yếu tố trên, đã đến lúc tôi rời đi. Tôi đã tạo điều kiện tốt nhất để người tiếp nối có thể làm tốt hơn trong 20 năm tới. Tôi đến đây vào năm 46 tuổi và làm việc 7 ngày mỗi tuần. Không phải 5 hay 6 mà là 7 ngày, trong 22 năm. Chính vì vậy, quyết định rời đi của tôi khiến cho mình có cảm giác rằng đang dự lễ tang của chính mình, bởi mọi người nói về bạn và cách bạn sống”, HLV Wenger chia sẻ.

CK