Giấu ma túy vào quả bưởi, vẫn bị phát hiện

Cập nhật: 19:17 | 08/10/2018
Có 3/5 quả bưởi được các đối tượng khoét bỏ ruột rất tinh vi để nhét 7 bọc nilon chứa ma túy tổng hợp vào bên trong...

Ngày 8-10, CATP Hải Phòng cho biết, đã ra lệnh tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong ổ nhóm mua bán trái phép chất ma tuý rất tinh vi.

Danh tính các đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Bảo Việt (32 tuổi, trú tại xã Nam Sơn, huyện An Dương, có 2 tiền án về tội đánh bạc và cố ý gây thương tích); Nguyễn Ngọc Ánh (31 tuổi, trú tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng), Lê Thành Kiên (34 tuổi, trú tại phường Thành Tô, quận Hải An, có 1 tiền án tội đánh bạc); Phan Thành Minh (47 tuổi, trú tại phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền - Hải Phòng) và Nguyễn Xuân Hiếu (28 tuổi, trú tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh).

Trước đó, khoảng 10g30 ngày 5-10, tổ công tác gồm Phòng CSHS phối hợp với CAP Kênh Dương CATP Hải Phòng, đang làm nhiệm vụ tại địa bàn phường Kênh Dương, quận Lê Chân, đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Bảo Việt và Nguyễn Ngọc Ánh khi 2 đối tượng này đang di chuyển trên xe taxi BKS 30A-543.77.

Khám xét tại chỗ, tổ công tác phát hiện trên xe có 5 quả bưởi, trong đó có 3 quả được khoét bỏ ruột rất tinh vi, trong chứa 7 bọc nilon với nhiều viên nén, các đối tượng khai nhận là ma tuý tổng hợp.

Từ lời khai ban đầu của 2 đối tượng, cơ quan Công an tiếp tục bắt giữ các đối tượng liên quan gồm Kiên, Minh, Hiếu.

giau ma tuy vao qua buoi van bi phat hien
Đối tượng Lê Thành Kiên cùng tang vật của vụ án

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Kiên, CQĐT thu giữ được nhiều túi nilon trong chứa các viên nén màu xanh, in logo kim cương, qua giám định có trọng lượng 215,17 gam là loại ma túy tổng hợp nhóm MDMA, (Kiên khai số thuốc lắc này mua của Phan Thành Minh với giá 100 triệu đồng); 1 túi nilon chứa 0,93 gam Methaphetamin và 1 viên đạn hoa cải.

Tại Cơ quan Công an, Việt khai, ngày 2-10, Việt đến tỉnh Bắc Ninh gặp Hiếu bàn việc vào TP HCM mua thuốc lắc mang ra Bắc Ninh tiêu thụ. Hiếu lo việc mua ma túy còn Việt sẽ lo khâu vận chuyển, lãi sẽ chia đôi.

Sau khi các đối tượng mua ma túy hết 280 triệu đồng, Ánh đi máy bay vào nhận hàng đã được đóng vào trong ruột các quả bưởi, rồi vận chuyển ra Hà Nội bằng xe khách. Tại Hà Nội, Ánh chuyển hàng sang xe taxi rồi đưa về nhà Kiên ở Hải Phòng.

Ngay sau khi giao ma túy cho Kiên xong, số còn lại Ánh tiếp tục đưa lên taxi đưa đi Bắc Ninh để tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được CATP Hải Phòng điều tra, mở rộng.

Kỳ Phong

tra-cuu-diem-thi-bottom-article