Gò Đống Đa được cấp Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Cập nhật: 12:58 | 09/01/2019
Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, di tích Gò Đống Đa, Hà Nội sẽ được cấp Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.  

Lễ hội kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa được tổ chức vào mùng 5 tháng Giêng hằng năm. Năm 2019, lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa được tổ chức cấp thành phố, diễn ra từ 8g đến 21g ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, tức ngày 9-2 Dương lịch.

go dong da duoc cap bang xep hang di tich quoc gia dac biet
Hình ảnh Lễ hội Gò Đống Đa năm 2018

Ban tổ chức cho biết năm nay, phần lễ dự kiến sẽ có các hoạt động như dâng hoa, dâng hương tại tượng đài và đền thờ Hoàng đế Quang Trung. Buổi Lễ sẽ có sự tham gia của các đại biểu Trung ương và thành phố Hà Nội. Phần hội của lễ kỷ niệm gồm các hoạt động nghệ thuật chào mừng, các trò chơi dân gian truyền thống diễn ra từ 11g30 đến 21g ngày 9-2-2019.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra Lễ trao Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa.

Ngoài các hoạt động lễ hội chính, lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa còn có nhiều hoạt động sôi nổi như tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, giới thiệu về di tích lịch sử Gò Đống Đa, thân thế và sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ, triển lãm thời kỳ Tây Sơn, tổ chức cho học sinh đến tham quan, học tập tại công viên văn hóa Đống Đa,…

An Nhiên

tra-cuu-diem-thi-bottom-article