Hải Phòng: Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo

Cập nhật: 20:19 | 17/01/2019
Với thông điệp được đưa ra “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”, có hơn 100 đoàn viên đến từ hơn 10 đơn vị của ngành Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã tham gia hiến máu tình nguyện trong "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2019" do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức.  
ha i pho ng so thong tin va truye n thong to chu c nga y ho i hie n ma u nhan da o
Hình ảnh trong ngày hội hiến máu

Sáng nay 17-1, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng tổ chức phát động ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với trên 100 người là cán bộ, nhân viên đến từ hơn 10 đơn vị của ngành tham gia.

Hoạt động này đã phát huy tinh thần xung kích, nâng cao nhận thức của tuổi trẻ ngành TT&TT thành phố trong phong trào Hiến máu tình nguyện cũng như các hoạt động nhân đạo, tình nguyện thiết thực.

Theo đó, việc hiến máu không có hại cho sức khỏe nếu thực hiện đúng quy trình. Do đó, để hoạt động này có ý nghĩa và sức lan tỏa trong xã hội, từng cá nhân cần hiểu được tầm quan trọng và mục đích của hiến máu. Đồng thời, có sự đồng cảm, chia sẻ, ý thức trách nhiệm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi người.

ha i pho ng so thong tin va truye n thong to chu c nga y ho i hie n ma u nhan da o
Các đoàn viên Sở TTTT Hải Phòng hiến máu nhân đạo.

Khoa học đã chứng minh rằng, hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe và khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường.

Đặc biệt, sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường. Khi đó các thành phần trong máu được trẻ hoá, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật, giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc.

Để hoạt động này trở thành một hoạt động có ý nghĩa trong xã hội, từng cá nhân cần hiểu được tầm quan trọng và mục đích của hiến máu. Hơn hết là phải có sự đồng cảm, chia sẻ, ý thức trách nhiệm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi người.

Đến cuối ngày đã có 75 đơn vị máu được hiến tặng.

Ngọc Dũng