Hạ knock-out đối thủ Thái Lan, Trần Văn Thảo trở thành võ sĩ châu Á của năm

Cập nhật: 10:38 | 28/04/2018
Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo đã thắng knock-out võ sĩ chủ nhà Thái Lan, Artid Bumrungauea để có trận thắng thứ 10 liên tiếp.

Chiều tối 27-4, võ sĩ Trần Văn Thảo bước vào trận đấu chuyên nghiệp thứ 10 hạng siêu ruồi (dưới 52kg) tại đấu trường WBC châu Á ở Bangkok, Thái Lan. Đối thủ lần này của anh là Artid Bumrungauea, một võ sĩ rất giàu kinh nghiệm. Tay đấm 33 tuổi này đã trải qua 37 lần thượng đài, hiện xếp hạng 11 quốc gia và giữ đai vô địch tại Thái Lan.

ha knock out doi thu thai lan tran van thao tro thanh vo si chau a cua nam

Võ sĩ Trần Văn Thảo được vinh danh “Võ sĩ châu Á của năm”

Ở trận đấu thứ 10 trên sàn đấu quyền anh chuyên nghiệp, Trần Văn Thảo đã hạ đo ván Artid Bamrungauea ở hiệp đấu thứ 4. Với việc đánh bại đối thủ 33 tuổi người Thái Lan, Trần Văn Thảo đã nâng số trận toàn thắng của mình lên con số 10 và chắc chắn sẽ cải thiện được thứ hạng 91 của mình trên bảng xếp hạng của Liên đoàn quyền anh thế giới.

Đây là chiến thắng thứ 10 liên tiếp của Thảo tại đấu trường chuyên nghiệp WBC, trong đó có đến 7 trận anh hạ knock-out đối thủ. Trận thắng này giúp Thảo tăng ít nhất 6 bậc trên bảng xếp hạng thế giới (hiện xếp vị trí 91) và tăng từ 2 sao lên 2,5 sao.

Niềm vui nhân đôi khi nhà vô địch WBC châu Á còn được Hội đồng Boxing châu Á tuyên bố Trần Văn Thảo sẽ chính thức được vinh danh là "Võ sĩ châu Á của năm" trong Lễ trao thưởng được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan ngày 30-4 tới.

Theo Hội đồng Boxing châu Á, võ sĩ Trần Văn Thảo đã thể hiện màn trình diễn đặc biệt ấn tượng trong năm 2017 và thành công trong việc đoạt được chiếc đai vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi cho boxing Việt Nam. Trần Văn Thảo chính là võ sĩ quyền anh đầu tiên của Việt Nam đoạt đai WBC của châu Á và ngay sau chiến thắng trước Artid Bamrungauea, Văn Thảo đã được Hội đồng boxing châu Á công bố là võ sĩ châu Á của năm.

Đón nhận thông tin này Văn Thảo cho biết đây là một vinh dự của cá nhân anh, đó cũng là động lực để Văn Thảo nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới với mục tiêu đưa quyền anh Việt Nam vươn ra tầm thế giới.

HP