Hà Nội: Bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm BOT

Cập nhật: 08:29 | 06/02/2018
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 462/UBND-ĐT yêu cầu sở, ngành liên quan, UBND các huyện Thanh Trì, Thường Tín, Sóc Sơn, Mê Linh, Gia Lâm bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT.

Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18-1-2018 về việc bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT, UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, đơn vị quản lý và các tỉnh, thành phố liên quan để tổ chức giao thông khu vực trạm thu giá đảm bảo hợp lý, an toàn, phương tiện lưu thông thuận lợi.

ha noi bao dam an ninh trat tu tai cac tram bot

Công an thành phố có trách nhiệm thường xuyên theo dõi nắm tình hình, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, và phối hợp với chính quyền các địa phương có trạm thu giá và các đơn vị có liên quan kịp thời xử lý các vấn đề mất an ninh trật tự; xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, chống phá, phản động; các lái xe cố tình vi phạm, có hành vi cản trở giao thông, phá hoại trang thiết bị tại trạm thu giá; nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với các cơ quan báo chí của thành phố phối hợp tuyên truyền theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Khoản 6 Công điện của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện thông tin mạnh mẽ, liên tục, tổ chức đợt tuyên truyền chuyên đề để phản ánh trung thực, khách quan liên quan đến chủ trương đầu tư BOT. Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tuyệt đối không đưa tin hoặc đăng tải các bình luận có tính chất cổ vũ các đối tượng có hành vi cản trở hoạt động thu giá. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với những đối tượng đưa tin sai sự thật nhằm mục đích chống phá, gây mất an ninh trật tự.

HP