Hội nghị “Hà Nội 2018-Hợp tác Đầu tư và phát triển”

Hà Nội cần đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cập nhật: 15:36 | 17/06/2018
Sáng 17-6, phát biểu tại hội nghị “Hà Nội 2018-Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hà Nội có tiềm năng rất lớn về KHCN, đó là một hướng để khơi dậy động lực tăng trưởng mới. TP cần đi đầu trong kỷ nguyên công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương cấp uỷ, chính quyền TP Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo, công phu cho hội nghị ”Hà Nội 2018-Hợp tác đầu tư và phát triển”, thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư lớn, nhỏ trong nước và ngoài nước.

Đồng thời, đánh giá cao cố gắng, nỗ lực của TP vượt qua khó khăn, thách thức, đạt kết quả phát triển kinh tế-xã hội tích cực trong những năm qua, nhất là 6 tháng đầu năm 2018.

Thủ tướng Chính phủ nhận định, với những nỗ lực cao trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Hà Nội đã khắc phục được câu “Hà Nội không vội được đâu” để biến thành “Hà Nội không vội không xong”. Cấp ủy, chính quyền TP đã khẳng định được tính năng động, quyết đoán trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, tạo lòng tin cho người dân và doanh nghiệp.

ha noi can di dau trong cuoc cach mang cong nghiep 40
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định: Hà Nội đã khắc phục được câu "Hà Nội không vội được đâu" thành "Hà Nội không vội không xong" (ảnh P.L)

Tuy nhiên, bên cạnh đó môi trường đầu tư, kinh doanh của Hà Nội còn không ít hạn chế, tồn tại như: Nộp thuế còn phiền hà, chỉ số quản lý hành chính công chưa cao... Đó là lý do TP cần nỗ lực lớn hơn nữa để có những giải pháp khắc phục hạn chế, tạo ra môi trường đầu tư ngày càng tiến bộ.

Hà Nội cần có kế hoạch tổng thể và cần phóng tầm nhìn ra những khu vực tiềm năng, những quận, huyện mới để định hướng phát triển. Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng có tiềm năng rất lớn về khoa học công nghệ, đó là một hướng để khơi dậy động lực tăng trưởng mới.

Thành phố cần đi đầu trong kỷ nguyên công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hà Nội cần phát huy vai trò là cái nôi đào tạo hiền tài trên các lĩnh vực, có cơ chế tốt huy động nhân tài giúp xây dựng Thủ đô, để những tài năng dù có đi bốn phương trời lòng vẫn nhớ về Hà Nội", Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh.

T. An