Hà Nội cấp bổ sung hơn 200 tấn hóa chất để phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Cập nhật: 12:45 | 24/06/2019
Theo báo cáo mới nhất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố đã xảy ra tại 24.327 hộ chăn nuôi (chiếm 30,1% tổng số hộ, cơ sở chăn nuôi) ở 2.189 thôn, tổ dân phố của 442 xã, phường, thị trấn thuộc 24 quận, huyện, thị xã; làm mắc bệnh và tiêu hủy 414.013 con lợn (chiếm 22,1 % tổng đàn lợn).

Tổng số lợn nái mắc bệnh, tiêu hủy là 53.965 con, chiếm 13% tổng số lợn mắc bệnh, tiêu hủy.

Ngoài các đợt vệ sinh, khử trùng tiêu độc đại trà, đến nay, thành phố và chính quyền địa phương đã cấp bổ sung 202 tấn hóa chất và 6.721 tấn vôi bột để khử trùng, tiêu độc ổ dịch và nơi nguy cơ cao.

ha noi cap bo sung hon 200 tan hoa chat de phong chong benh dich ta lon chau phi
Ảnh minh hoạ

Cùng với đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tập trung tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ bệnh dịch đến từng hộ chăn nuôi; phát hiện và xử lý sớm, triệt để ngay từ giờ đầu, hướng dẫn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống, xử lý bệnh theo quy định.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng tích cực phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các lò giết mổ, buôn bán, kinh doanh, vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc trên địa bàn.

Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch động vật tại các đầu mối giao thông ra vào thành phố. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Phối hợp các cơ quan thông tin truyền thông của Trung ương và thành phố hướng dẫn cụ thể về chuyên môn, kỹ thuật phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền để người tiêu dùng không “quay lưng” lại với thịt lợn.

HP

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250