Hà Nội: Cho phép bán cây sưa từng được trả giá 100 tỷ đồng

Cập nhật: 20:08 | 08/10/2018
Sáng 8-10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho hay: Ngày 5-10 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý cho phép người dân ở thôn Phụ Chính được bán cây sưa từng được trả giá 100 tỷ đồng.
ha noi cho phep ban cay sua tung duoc tra gia 100 ty dong
Cây sưa 100 tỷ đồng được bọc thép xung quanh để bảo vệ

Theo ông Chính, văn bản đã được TP gửi về địa phương, tới đây, Chi cục Kiểm lâm - Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Hà Nội cùng UBND huyện sẽ về làm thủ tục cụ thể.

“Việc mua bán cây sưa 100 tỷ đồng này nếu được TP đồng ý sẽ thực hiện theo hình thức đấu giá công khai. Người dân địa phương hết sức phấn khởi bởi đã xin phép bán từ rất lâu... Sau khi các cấp, các ngành chức năng làm việc cụ thể thì sẽ bàn đến các bước tiếp" - ông Chính nói.

Trong khi đó trao đổi với PV, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng khẳng định nếu TP đồng ý thì cộng đồng cư dân hoàn toàn được phép bán cây sưa 100 tỷ này.

Qua tìm hiểu được biết, người dân thôn Phụ Chính đã có nguyện vọng được bán cây sưa đỏ này từ lâu vì vài năm gần đây cây có hiện tượng bị khô, mục.

Cây sưa trên là loại sưa đỏ có tuổi đời trên 130 năm, nằm trong khuôn viên chùa làng Phụ Chính. Cây sưa được người dân “mặc áo giáp sắt” chống trộm và canh mật cẩn thận.

Cây sưa quý này có 2 nhánh lớn, tuy nhiên, 1 nhánh đã bị gãy đổ và được bán theo hình thức đấu giá cho một đại gia gỗ Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) với giá 20,5 tỷ đồng vào năm 2010.

Đức Hùng

tra-cuu-diem-thi-bottom-article