Hà Nội công bố thêm 108 công trình nhà cao tầng vi phạm về PCCC

Cập nhật: 08:55 | 12/06/2018
Ngày 11-6, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội tiếp tục công khai danh sách đợt 2 các cơ sở, công trình nhà cao tầng trên địa bàn tồn tại, vi phạm về PCCC trong quá trình hoạt động.

Chiếm gần một nửa danh sách 108 cơ sở, công trình vi phạm lần này là chung cư cao tầng với 49 công trình. Trong đó, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng/Công ty TNHH SX&TN Đức Đại Phát là chủ đầu tư của 14 công trình vi phạm, gồm các nhà A1, A2, A4, B1, B2, B3, B4, B5, B6, C1, C2, C3, C4, C5 Khu đô thị Cầu Diễn, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

ha noi cong bo them 108 cong trinh nha cao tang vi pham ve pccc
Trong danh sách 108 cơ sở, công trình vi phạm lần này, chiếm gần 1 nửa là chung cư, với 49 công trình. Ảnh minh hoạ

Đáng chú ý, trong danh sách 108 công trình vi phạm này có 35 trụ sở làm việc của các doanh nghiệp và cơ quan, ban ngành Trung ương và thành phố. Ngoài ra, trong danh sách vi phạm còn có 19 khách sạn và 4 cơ sở giáo dục là nhà A - Trường Đại học Ngoại Thương, Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội, Học viện Bưu chính viễn thông.

Thời gian tới, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư khắc phục các thiếu sót, tồn tại về vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy.

Đối với những chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, yêu cầu khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố sẽ xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo thẩm quyền.

Trước đó, cuối tháng 5 vừa qua, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đã công bố đợt 1 danh sách 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng mất an toàn PCCC trong quá trình hoạt động.

HP