Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Hà Nội: Cụm thi đua số 3 báo công dâng Bác

Cập nhật: 22:35 | 15/05/2018
Sáng 15-5, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng Hồ Chí Minh lần lượt diễn ra lễ báo công dâng Bác và hội nghị giao lưu điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt của Cụm thi đua số 3, TP Hà Nội.  

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2018), tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948 - 11/6/2018), Cụm thi đua số 3 TP Hà Nội (gồm các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên) đã long trọng tổ chức lễ báo công dâng Bác và hội nghị giao lưu điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt với chủ đề “Những bông hoa mừng sinh nhật Bác”.

ha noi cum thi dua so 3 bao cong dang bac
Những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt Cụm thi đua số 3, TP Hà Nội tham gia buổi giao lưu

Tại lễ báo công, các đại biểu của Cụm thi đua số 3 đã kính cẩn tưởng nhớ đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo những thành tích, kết quả thực hiện các phong trào thi đua, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Cụm thi đua số 3 đã phát triển cả chiều sâu và chiều rộng, chú trọng vào các vấn đề trọng tâm, trọng điểm.Công tác thi đua, khen thưởng ngày càng chú trọng đến các cá nhân trực tiếp lao động, sản xuất.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được đẩy mạnh. Việc phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiếp tục được nhân rộng, phát huy sâu sắc vai trò của cuộc thi thua.

Tại lễ báo công, các đại biểu cùng hứa trước Bác sẽ tiếp tục tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc công việc, các phong trào, việc làm nhân ái.

Tại buổi giao lưu, gặp gỡ các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt của Cụm thi đua số 3, các đại biểu đã được gặp gỡ, chia sẻ những câu chuyện, bài học thiết thực, ý nghĩa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cán bộ, công chức, viên chức hành chính, những tấm gương nỗ lực xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đời sống văn hóa tại khu dân cư; những tấm gương năng nổ hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng,…

Buổi giao lưu đã cho thấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, lan tỏa sâu rộng từ cán bộ đảng viên đến các tầng lớp nhân dân, đi vào nhiều lĩnh vực, mọi mặt của cuộc sống.

ha noi cum thi dua so 3 bao cong dang bac
ha noi cum thi dua so 3 bao cong dang bac
ha noi cum thi dua so 3 bao cong dang bac
Tại cuộc giao lưu, "những bông hoa đẹp" của Cụm thi đua số 3 đã có những chia sẻ về công việc mình gắn bó

Một số điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tham gia chương trình như: Bà Đỗ Thị Minh Tình đã cùng những cộng sự của mình thực hiện dự án vẽ tranh bích họa tô đẹp khu dân cư số 9 phường Láng Thượng, quận Đống Đa; bà Nguyễn Thị Đặng nổi tiếng với biệt danh "chiến sĩ giệt rác" tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai; ông Nguyễn Văn Doanh, CA phường Trương Định dũng cảm lăn xả vào đám cháy cứu người; Đại úy Phan Thu Hiền - Bí thư Đoàn TN CA quận Hai Bà Trưng đã có nhiều việc làm thiết thực đẩy mạnh phong trào Đoàn, đưa Đoàn TN CA quận Hai Bà Trưng trở thành chi đoàn vững mạnh của Tuổi trẻ Thủ đô; chị Trần Thị Nhung - giáo viên tiếng Anh, tổng phụ trách Đội trường THCS Giáp Bát, quận Hoàng Mai không ngừng cố gắng, nỗ lực thực hiện chương trình tặng sữa miễn phí cho các bệnh nhân ung thư tại BV K2, K3 trong suốt 5 năm qua,...

ha noi cum thi dua so 3 bao cong dang bac
Chương trình có sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ Cụm thi đua số 3
ha noi cum thi dua so 3 bao cong dang bac
ha noi cum thi dua so 3 bao cong dang bac
ha noi cum thi dua so 3 bao cong dang bac
ha noi cum thi dua so 3 bao cong dang bac
Chương trình văn nghệ tại buổi giao lưu

An Nhiên