Hà Nội đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động chăm sóc người có công

Cập nhật: 15:51 | 11/07/2017
(PL&XH) - Sáng ngày 10-7, Thành ủy-HĐND-UBND- UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trang trọng tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2017).

Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và Hà Nội. Đặc biệt là các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các cán bộ lão thành cách mạng, thân nhân liệt sĩ, các anh chị em thương bệnh binh và hơn 300 người có công với cách mạng.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Hoạt động tổ chức hội nghị hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân và tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đối với những người có công với cách mạng, cũng là dịp để giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn ” cho thế hệ trẻ Thủ đô; biểu dương tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tinh thần vượt khó cùa người có công, sự gương mẫu của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công trong sự nghiệp xây dựng và bào vệ Tổ quốc.

IMG_7768
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương người có công.
ẢNH: VÂN HÀ

 

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi thân thiết nhất đến các vị đại biểu, các vị khách quý đã về dự hội nghị. Đồng thời, qua đây gửi tới toàn thể các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, các cán bộ lão thành cách mạng, các anh chị em thương bệnh binh, người có công với cách mạng, thân nhân các gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ôn lại lịch sử đấu tranh của dân tộc, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ sự hi sinh xương máu, tuổi thanh xuân, cả cuộc đời cho cách mạng của những người con ưu tú của Thủ đô và cả nước đã đem lại sự vẻ vang cho dân tộc, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là những tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau noi theo, được khắc ghi trong những trang vàng của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, thương yêu và giúp đỡ họ”, những năm qua, Hà Nội đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động chăm sóc người có công. Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công theo quy định của Nhà nước, TP đã có cơ chế đặc thù để lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công, thực hiện tổ chức điều dưỡng luân phiên 2 năm 1 lần cho các đối tượng người có công; cấp gần 20 ngàn thẻ đi xe buýt miễn phí cho các đối tượng thương binh, bệnh binh và người có công...

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động thiết thực ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu, trở thành nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, là kết quả của sức mạnh tổng hợp; sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ TP, cùng với sự đóng góp của toàn xã hội vì ổn định đời sống của người có công, góp phần giữ vững, ổn định xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền, phát huy truyền thống yêu nước trong thời kỳ mới.

“Các hoạt động, phong trào tình nghĩa thiết thực đó là minh chứng cụ thể cho tinh thần trách nhiệm, tình cảm tri ân của nhân dân Thủ đô đối với những người có công; là bài học trực quan sinh động để giáo dục thế hệ trẻ Thủ đô truyền thống, đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” và biết phải sống như thế nào cho xứng đáng với sự hy sinh và công lao đóng góp to lớn của các thế hệ cha ông vì nền độc lập, tự do của dân tộc”, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định.

Vân Hà / PL&XH

tra-cuu-diem-thi-bottom-article