Hà Nội đạt được kết quả toàn diện có đóng góp lớn của các nhà báo

Cập nhật: 19:38 | 23/01/2018
Đó là chia sẻ của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải tại buổi gặp mặt đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội do Thành ủy, HĐND- UB MTTQ TP Hà Nội tổ chức chiều 23-1.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh; UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch UB MTTQ TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh… cùng đông đảo các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã vui mừng thông báo về những kết quả toàn diện mà Thành phố Hà Nội đã đạt được trong năm 2017. Đó là: Kinh tế Thủ đô tiếp tục tăng trưởng nhanh, các cân đối lớn được đảm bảo;

Thành phố tiếp tục đẩy nhanh xây dựng Chính quyền điện tử và quyết liệt thực hiện cả thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ các phát triển doanh nghiệp. Công tác quy hoạch, trật tự đô thị, quản lý đất đai và bảo vệ môi trường được đẩy mạnh; Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo…

ha noi dat duoc ket qua toan dien co dong gop lon cua cac nha bao
Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải trân trọng sự đóng góp của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của Hà Nội (ảnh H.H)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã bày tỏ trân trọng sự ủng hộ, yêu mến của các cơ quan báo chí dành cho TP Hà Nội thời gian qua. Các cơ quan báo chí năm qua đã không chỉ nêu thông tin một chiều về những mặt tốt mà TP đã làm được mà còn phản ánh những việc chưa làm được.

Nhờ đó mà lãnh đạo TP nắm được thông tin, tự điều chỉnh, sửa chữa, khắc phục. Tất cả vì một mục tiêu chung là đưa Hà Nội ngày càng phát triển tốt hơn. Những nỗ lực phản ánh cái tốt và cái hạn chế của Hà Nội của các nhà báo “chính là thể hiện tấm lòng của các đồng chí với Hà Nội, yêu Hà Nội và muốn Hà Nội tốt hơn”.

Những kết quả toàn diện mà Hà Nội đạt được trong năm qua không thể không nhắc tới đội ngũ các cơ quan thông tấn báo chí đã quan tâm, chia sẻ, đóng góp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh.

Năm 2018 là năm phải tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu khó khăn của kế hoạch 5 năm 2016-2021, vì vậy TP Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo. Tới đây, TP sẽ ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí để tạo sự chủ động, công khai và điều kiện thuận lợi hơn nữa để báo chí thực hiện quyền và trách nhiệm của mình, Bí thư Hoàng Trung Hải nêu rõ.

T. An