Hà Nội hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng cho các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ

Cập nhật: 20:45 | 14/10/2017
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội vừa có thông báo việc hỗ trợ các tỉnh và các địa phương thuộc thành phố Hà Nội vừa bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Những ngày vừa qua, mưa lớn đã gây lũ lụt, sạt lở nghiêm trọng, làm nhiều người bị chết, bị mất tích và bị thương; nhiều công trình, nhà cửa, hoa màu bị thiệt hại; ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân một số địa phương, nhất là các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Riêng Hà Nội có huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ bị ngập lụt nặng nề gây thiệt hại cho nhân dân ở một số xã.

Trước tình hình đó, để kịp thời hỗ trợ các địa phương và nhân dân vùng bị ảnh hưởng trực tiếp do thiên tai gây ra khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, ngày 13/10, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ các địa phương số tiền hơn năm tỷ đồng (được trích từ quỹ “Cứu trợ” của TP) để khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trong đó, hỗ trợ tỉnh Hòa Bình bị thiệt hại nặng nề nhất 1 tỷ đồng; 6 tỉnh Sơn La, Yên Bái, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh được hỗ trợ mỗi tỉnh 500 triệu đồng.

Hỗ trợ gia đình của 7 tỉnh trên có người chết do thiên tai gây ra mỗi gia đình 10 triệu đồng; người bị thương 5 triệu đồng.

Đối với huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ, Hà Nội hỗ trợ mỗi huyện 1 tỷ đồng; hỗ trợ gia đình của 2 huyện trên có người chết do thiên tai gây ra mỗi gia đình 10 triệu đồng; người bị thương 5 triệu đồng.

HP