Hà Nội: Một số phường giải quyết thủ tục hành chính đầu năm mới nhận được nhiều lời khen

Cập nhật: 18:54 | 22/02/2018
Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP về kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sáng 22-2, Đoàn kiểm tra công vụ TP đã kiểm tra tại UBND phường Mộ Lao, phường La Khê (quận Hà Đông) và Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP về kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, sáng 22-2, Đoàn kiểm tra công vụ TP đã kiểm tra tại UBND phường Mộ Lao, phường La Khê (quận Hà Đông) và Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Theo ông Bạch Công Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường Mộ Lao, lãnh đạo phường đã quán triệt toàn bộ cán bộ, công chức nghiêm túc bắt tay ngay vào công việc ngay từ ngày đầu năm mới. Đặc biệt, phải luôn cố gắng giải quyết hồ sơ nhanh nhất có thể cho công dân.

Đến làm thủ tục khai sinh cho cháu nội tại phường Mộ Lao, bà Lê Thị Lâm cho hay, bà thường xuyên đến UBND phường Mộ Lao chứng thực các loại giấy tờ cho con cháu vì được trả kết quả ngay. Thủ tục nào chưa rõ, bà đều được cán bộ hướng dẫn cẩn thận.

giai quyet thu tuc hanh chinh dau nam moi da co nhieu loi khen
Người dân làm TTHC tại phường Mộ Lao

Đoàn kiểm tra ghi nhận Bộ phận một cửa phường Mộ Lao được bố trí khang trang, sạch đẹp, các thủ tục hành chính, nội quy làm việc… được niêm yết công khai, thuận tiện cho công dân đến giao dịch. Phòng tiếp dân cũng được niêm yết nội quy, lịch tiếp dân rõ ràng.

Tương tự phường Mộ Lao, Bộ phận một cửa và Phòng tiếp dân của phường La Khê cũng được bố trí trang trọng, sạch đẹp. Chị Nguyễn Thu Trang, cán bộ một cửa cho biết, trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới và sáng 22-2, UBND phường đã tiếp nhận 7 hồ sơ hành chính.

Anh Nguyễn Viết Trang, trú tại tổ 2 phường La Khê cho biết: “Tôi đến UBND phường làm đăng ký khai sinh cho con. Lần đầu đi làm thủ tục hành chính tại phường La Khê nhưng tôi được cán bộ hướng dẫn, giải quyết thủ tục nhanh chóng”.

giai quyet thu tuc hanh chinh dau nam moi da co nhieu loi khen
Đã khá đông người dân đến giao dịch tại Bộ phận một cửa Sở Giao thông vận tải

Kiểm tra tại Bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải, toàn bộ công chức bộ phận “một cửa” đều có mặt đúng vị trí, thao tác nhanh nhẹn, nhiệt tình hướng dẫn công dân làm hồ sơ. Trong ngày 21-2 và sáng 22-2, Bộ phận một cửa Sở Giao thông vận tải đã tiếp 73 lượt người dân đến giao dịch, chủ yếu là xin cấp mới, cấp đổi giấy phép lái xe, giấy phép vận tải.

Ông Nguyễn Thanh Bình, trú tại Tiểu khu đô thị Nam La Khê, quận Hà Đông đến làm thủ tục Cấp giấy phép vận tải qua biên giới Cam pu chia – Lào – Việt Nam cho biết, thủ tục khá đơn giản, còn việc giải quyết nhanh chóng và thuận lợi.

Cũng trong sáng 22-2, Đoàn kiểm tra công vụ TP đã kiểm tra nhằm phát hiện việc sử dụng xe công để đi lễ tại đình, đền Kim Liên; chùa Bộc; chùa Phúc Khánh và cụm di tích đình, đền bia Bà. Qua kiểm tra, không phát hiện xe biển xanh nào sử dụng sai mục đích.

H.L