Hà Nội: Những học sinh nào được tuyển thẳng vào lớp 10?

Cập nhật: 11:33 | 21/04/2018
Năm nay, đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 của Hà Nội có một số điều chỉnh cho phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT. 

Theo đó, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, Sở GDĐT Hà Nội chỉ cộng điểm khuyến khích đối với học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông: loại Giỏi (cộng 1,5 điểm); loại Khá (cộng 1 điểm); loại Trung bình (cộng 0,5 điểm)

Năm nay, đối tượng tuyển thẳng vào lớp 10 cũng giảm rất nhiều. Sở giữ nguyên 3 đối tượng là học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường Phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật.

ha noi nhung hoc sinh nao duoc tuyen thang vao lop 10
Năm nay, những học sinh thuộc diện tuyển thẳng lớp 10 của Hà Nội giảm rất nhiều

Riêng đối tượng thứ 4, chỉ tuyển thẳng những học sinh Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế; Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần); Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Những học sinh được giải tại 10 cuộc thi liên quan đến thể dục thể thao, văn nghệ, các cuộc thi qua mạng đều không thuộc đối tượng tuyển thẳng như những năm trước.

Tuy nhiên những học sinh được giải ở những cuộc thi này trước năm học 2017-2018 vẫn được bảo lưu kết quả cho năm học 2018-2019.

T.Fan