Hà Nội phấn đấu xây dựng thành phố học tập

Cập nhật: 13:24 | 15/10/2018
Hội khuyến học Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt việc tốt, đồng thời cho biết sẽ lan tỏa các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập cấp quận, huyện, thị xã để tiến tới xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố học tập.  

Tại hội nghị biểu dương gương người tốt việc tốt năm 2018 diễn ra ngày 13-10, Hội khuyến học Hà Nội cũng trao thưởng gương học tập tiêu biểu năm 2018 cho hơn 100 cá nhân.

Năm 2017, thành phố Hà Nội có 56% số gia đình được công nhận gia đình học tập, 44% số dòng họ được công nhận dòng họ học tập và 68% số tổ dân phố được công nhận cộng đồng học tập.

Việc gây quỹ khuyến học được quan tâm, hiện tổng quỹ khuyến học các cấp của thành phố đạt 139 tỷ đồng. Năm 2017, Hội Khuyến học Hà Nội đã trao học bổng và tiền thưởng cho học sinh nghèo, người lao động sáng tạo với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

ha noi phan dau xay dung thanh pho hoc tap
Hội khuyến học Hà Nội trao thưởng cho những tấm gương học tập tiêu biểu năm 2018

Với vai trò là nòng cốt trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố, trong thời gian tới, Hội khuyến học Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện bộ tiêu chí của Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam để lan tỏa các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập cấp quận, huyện, thị xã để tiến tới xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố học tập.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội - cho biết: Đây là hoạt động thường kỳ có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm động viên, khuyến lệ phong trào tròng thi đua người tốt, việc tốt, thúc đẩy mạnh mẽ phòng trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của các cấp Hội, hội viên khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố.

T.Fan