Hà Nội: Phát hiện hàng chục nghìn chai sữa tắm trắng da giả thương hiệu nổi tiếng

Cập nhật: 18:43 | 07/06/2018
Thủ đoạn của các đối tượng là nhập nguyên liệu của Trung Quốc, đóng vào các chai nhựa rồi tự dán tem nhãn. Việc làm này của các đối tượng nhằm biến các mỹ phẩm giả mạo, kém chất lượng thành sản phẩm có thương hiệu rồi đem bán để lừa người tiêu dùng...

Sáng 7-6, Đội quản lý thị trường số 17 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) vừa phát hiện một địa điểm tập kết các loại mặt hàng mỹ phẩm giả mạo tại địa chỉ số 220 phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội).

ha noi phat hien hang chuc nghin chai sua tam trang da gia thuong hieu noi tieng
Nhiều sản phẩm sữa trắng da giả thương hiệu nổi tiếng

Tại thời điểm kiểm tra, kho hàng đang cất giữ hàng chục thùng giấy bên trong ước tính đựng hàng chục nghìn các chai nhựa trắng chưa được dán nhãn mác. Bên cạnh đó là các cuộn tem, nhãn.

ha noi phat hien hang chuc nghin chai sua tam trang da gia thuong hieu noi tieng

Theo cán bộ quản lý thị trường, các sản phẩm giả mạo bao gồm các loại sữa ong, sữa cừu, sữa dê, dầu gội được quảng cáo giúp trắng, sáng da và một số bàn chải dành cho trẻ em.

Thủ đoạn của các đối tượng là nhập nguyên liệu của Trung Quốc, đóng vào các chai nhựa rồi tự dán tem nhãn. Việc làm này của các đối tượng nhằm đánh lừa, biến các mỹ phẩm giả mạo, kém chất lượng thành sản phẩm có thương hiệu rồi đem bán để lừa người tiêu dùng.

ha noi phat hien hang chuc nghin chai sua tam trang da gia thuong hieu noi tieng
Hàng chục nghìn chai sữa tắm giả được lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này chưa xuất hiện. Hiện, quản lý thị trường đang kiểm kê cụ thể số hàng và lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Nguyễn Vũ