Hà Nội tăng cường xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô

Cập nhật: 09:33 | 12/07/2018
Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3989/SGTVT-QLVT về tiếp tục phối hợp xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của Công an Thành phố và chính quyền địa phương xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ.

ha noi tang cuong xu ly cac vi pham trong hoat dong van tai hanh khach bang xe o to
Thanh tra GTVT Hà Nội xử lý xe khách vi phạm

Chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT tiếp tục kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm đối với các xe vi phạm như: Chạy “rà rê”, dừng đỗ đón, trả khách và bốc xếp hàng hóa sai quy định; duy trì kết quả đã xử lý, không để tái diễn các vi phạm tại các khu vực xe thường xuyên vi phạm và khu vực các bến xe.

Giám sát chặt chẽ các đơn vị vận tải, khai thác bến xe trong việc chấp hành các quy định về hoạt động vận tải và việc thực hiện nội dung văn bản này; tổ chức làm việc và đề nghị các tổ chức, cá nhân vi phạm thực hiện ký cam kết không tái phạm.

Đề nghị Công an Thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch phối hợp với Thanh tra Sở GTVT trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Cung cấp cho Sở GTVT các thông tin vi phạm (nếu có) thuộc thẩm quyền xử lý vi phạm của Sở GTVT theo quy định.

UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở GTVT xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, cung cấp cho Sở các xe vi phạm để kịp thời chấn chỉnh xử lý theo quy định.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị vận tải, chủ phương tiện có xe vi phạm chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tăng cường công tác giám sát qua thiết bị giám sát hành trình, cảnh báo, nhắc nhở lái xe thực hiện nghiêm phương án hoạt động đã đăng ký với cơ quan quản lý tuyến, không dừng đỗ đón, trả khách, chạy “rà rê”, bốc xếp hàng hóa sai quy định...

HP