Hà Nội tặng danh hiệu Người tốt việc tốt cho nhân viên hàng không trả lại gần 1,1 tỷ đồng

Cập nhật: 16:27 | 19/06/2018
Chiều 19-6, Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội đã tặng danh hiệu Người tốt việc tốt cho anh Nguyễn Chí Cường – nhân viên Cty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – Chi nhánh Nội Bài VIAGS, người đã nhặt được gần 1,1 tỷ đồng và trả lại người bị mất.  

Ngày 7- 6, trong khi làm nhiệm vụ phục vụ sau chuyến bay VN286 tại sân bay quốc tế Nội Bài, anh Nguyễn Chí Cường - kíp phó Trung tâm phục vụ trên tàu, Cty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – Chi nhánh Nội Bài VIAGS đã phát hiện một túi xách của hành khách trên chuyến bay VN286 của Vietnam Airlines hành trình TP Hồ Chí Minh - Hà Nội để quên ở khu vực hộc hành lý phía trên băng ghế ngồi, bên trong có 44.000 USD, tương đương trị giá 1,032 tỷ đồng và 64 triệu đồng (tổng giá trị tài sản quy đổi gần 1,1 tỷ đồng).

Ngay sau khi phát hiện, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Hãng hàng không Vietnam Airlines liên lạc với hành khách bị mất tiền để trả lại. Cùng ngày, hành khách bị mất tiền N.V.H đã nhanh chóng được nhận lại số tài sản trên, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn trước hành động cao quý nhặt được của rơi, trả người đánh mất của anh Cường.

Để tuyên dương tấm gương sáng của anh Nguyễn Chí Cường, đồng thời làm lan tỏa những việc làm tốt đến với mọi người trong xã hội, chiều 19-6, Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội đã tặng danh hiệu Người tốt Việc tốt cho anh Nguyễn Chí Cường, với mong muốn anh sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất cao quý này.

Đồng chí Đinh Việt Thắng - Phó Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội mong muốn thông qua tấm gương của anh Cường, các nhân viên Cty VIAGS, hãng Hàng không Vietnam Airlines nói riêng và mọi người trong xã hội nói chung sẽ tiếp tục có những hành động tốt đẹp, giúp đỡ mọi người, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

ha noi tang danh hieu nguoi tot viec tot cho nhan vien hang khong tra lai gan 11 ty dong
Đồng chí Đinh Việt Thắng - Phó Ban Thi đua Khen Thưởng TP Hà Nội tặng danh hiệu Người tốt việc tốt cho anh Nguyễn Chí Cường . Được biết vợ anh Cường (ngoài cùng bên phải) cũng làm việc cùng cơ quan chồng.

Phát biểu tại lễ trao danh hiệu, anh Cường rất xúc động và cho biết anh cảm thấy rất hạnh phúc vì đã làm được việc tốt. Không chỉ anh mà rất nhiều nhân viên của Cty VIAGS nói chung đã có những hành động đẹp trả lại đồ cho hành khách đánh rơi, trong đó có những món đồ rất giá trị. Anh nhấn mạnh danh hiệu Người tốt việc tốt mà Ban Thi đua Khen thưởng TP trao cho anh sẽ là động lực to lớn để anh tiếp tục sống đẹp, sống có ích, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người.

ha noi tang danh hieu nguoi tot viec tot cho nhan vien hang khong tra lai gan 11 ty dong
Anh Cường phát biểu tại lễ trao danh hiệu

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cũng gửi thư khen hành động nhân ái và đầy trách nhiệm của anh Cường. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành hàng không, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm an toàn cho mọi hành khách và tài sản của họ trên từng chuyến bay, với chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị Vietnam Airlines, Cty VIAGS kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng cho anh Nguyễn Chí Cường để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành giao thông vận tải.

Trường hợp trả lại tiền của anh Cường không phải là lần đầu nhân viên Cty VIAGS phát hiện và trả lại hành lý để quên của hành khách. Tuy nhiên, trường hợp của anh Cường là lần nhặt được số tiền lớn nhất.

Được biết, trong quá trình làm việc, nhân viên VIAGS phát hiện rất nhiều trường hợp hành lý của khách bị đánh rơi và để quên. Trước đó, tháng 3-2017, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết của Cty cũng đã phát hiện được tài sản của hành khách có giá trị gần nửa tỷ đồng trên chuyến bay của Vietnam Airlines và kịp thời trả lại cho hành khách bị mất.

Chị Tuyết sau đó đã vinh dự trở thành một trong 400 gương mặt tham dự lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức.

Riêng trong 5 tháng đầu năm 2018, VIAGS đã phát hiện và trả lại cho hành khách gần 5.500 tài sản cùng hơn 4,5 tỷ đồng tiền mặt.

An Nhiên - Thái Phương