Hà Nội tổ chức tiêm vét vắc- xin sởi - Rubella trong trường học

Cập nhật: 20:11 | 19/03/2019
Ngày 18-3, Sở GD&ĐT Hà Nội có Văn bản số 925/SGDĐT-CTTT về tăng cường công tác chủ động phòng chống bệnh Sởi và tổ chức tiêm vét vắc- xin sởi - Rubella trong trường học.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cở sở giáo dục mầm non tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế địa phương triển khai quyết liệt công tác tiêm phòng bệnh sởi - Rubella theo Công văn chỉ đạo số 4996/SGDĐT-CTTT ngày 13-11-2018 của Sở về phối hợp triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ tại các trường mầm non, mẫu giáo; thống nhất kế hoạch với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vét vắc xin cho trẻ đảm bảo đạt chỉ tiêu theo kế hoạch của thành phố.

ha noi to chuc tiem vet vac xin soi rubella trong truong hoc
Ảnh minh hoạ

Các trường tiểu học tiến hành rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh đang theo học tại trường, những trường hợp chưa được tiêm chủng đầy đủ nhà trường phải khuyến cáo để phụ huynh cho con đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường.

Hàng ngày, theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cách ly kịp thời và thông báo cho cơ quan y tế địa phương. Tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sởi phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo hướng dẫn; thực hiện chế độ thông tin báo cáo, khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định.

HP

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250