Hà Tĩnh: Đầu năm mới hàng ngàn người có nhu cầu xuất ngoại

Cập nhật: 20:15 | 12/02/2019
Trong 2 ngày 11&12-2-2019, có hàng ngàn người dân đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh để làm hộ chiếu, giấy thông hành, tăng gấp 3-4 lần so với ngày bình thường. 

Thông tin từ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh, sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong 2 ngày 11 & 12-2, có khoảng 1.000 người đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu, giấy thông hành.

Để đảm bảo an ninh trật tự và xử lý thu tục nhanh gọn cho người dân, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã điều động 100% quân số, tăng ca, niêm yết công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ, bố trí bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ và thông báo trên loa khi người dân đến lượt. Đồng thời, thông báo các quy định về làm hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu, giúp người dân tránh bị các đối tượng lợi dụng dịch vụ cò mồi, thu lợi bất chính…

ngay dau nam moi hang ngan nguoi co nhu cau xuat ngoai
Hàng ngàn người dân đến làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu

Ngoài ra, đơn vị còn tăng cường phối hợp với UBND phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh để chỉ đạo công an phường, lực lượng trật tự đô thị và khối phố đảm bảo an ninh trật tự khu vực trước cổng đơn vị; bố trí các lực lượng trông giữ xe, nhận viết hồ sơ và chụp ảnh cho những người dân khi có nhu cầu.

Phan Quý