Hà Tĩnh: Lửa bốc cháy dữ dội trong đêm thiêu rụi 3 nhà dân

Cập nhật: 09:58 | 25/01/2019
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn nhà của anh Nguyễn Văn Thiện ở xóm Hà Chua, xã Sơn Tây, (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), sau đó lan nhanh sang 2 nhà bên cạnh làm thiêu rụi hoàn toàn 3 căn nhà.

Ngày 24-1, ông Phan Xuân Anh - Chủ tịch UBND xã Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ hỏa hoạn trong đêm làm 3 căn nhà bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Theo đó, vào lúc 23g30 ngày 23-1, ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn nhà của anh Nguyễn Văn Thiện ở xóm Hà Chua, xã Sơn Tây, (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Ngọn lửa bốc lên, lan nhanh sang nhà anh Lê Hồng Sơn và anh Chu Anh Tuấn bên cạnh.

ha tinh lua boc chay du doi trong dem thieu rui 3 nha dan
Ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn ba nhà dân

Một số người dân đã gọi điện báo lực lượng chức năng tới hiện trường để chữa cháy. Đến khoảng 1g20 sáng ngày 24-1, ngọn lửa bùng phát mạnh, người dân sống xung quanh khu vực đám cháy đã được sơ tán.

ha tinh lua boc chay du doi trong dem thieu rui 3 nha dan

Hiện trường vụ cháy

Đến rạng sáng (khoảng gần 3g ngày 24-1), ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, 3 ngôi nhà dân đã bị thiêu rụi hoàn toàn. May mắn, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

ha tinh lua boc chay du doi trong dem thieu rui 3 nha dan

Ngọn lửa bùng phát dữ dội đã thiêu rụi 3 ngôi nhà dân trong đêm

Theo Chủ tịch UBND xã Sơn Tây thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc chiếc xe đạp điện bị cháy dẫn tới vụ hỏa hoạn trên.

“Thiệt hại là rất lớn, 3 căn nhà đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn, trong đó có nhà anh Thiện buôn bán đồ điện tử. Nguyên nhân thì đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Nhưng có thể xuất phát từ việc chiếc xe đạp điện bị cháy dẫn tới vụ hỏa hoạn trên” - ông Anh cho biết thêm.

ha tinh lua boc chay du doi trong dem thieu rui 3 nha dan

Quỹ từ thiện kêu gọi người dân ủng hộ 3 gia đình bị cháy nhà nhằm an ủi, động viên phần nào

Sau khi vụ cháy xảy ra, UBND xã Sơn Tây và người dân thôn Hà Chua đã lập quỹ từ thiện kêu gọi người dân ủng hộ 3 gia đình bị cháy nhà nhằm an ủi, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, nhất là khi tết Nguyên đán đang cận kề.

Hiện, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại về tài sản.

Võ Khánh

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250