Hai anh em nghiện ma túy rủ nhau trộm cắp xe máy

Cập nhật: 19:32 | 26/06/2019
Các đối tượng rủ nhau đi trộm xe máy và đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hà Đông. Chúng thường để mắt đến xe Honda Wave không người trông giữ vì dễ phá khóa và dễ tiêu thụ.

Ngày 26-6, Cơ quan CSĐT, CA quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiến hành tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Đình Luân, SN 1991 và Đặng Phương Nam, SN 1993; cùng trú tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, tổ công tác đội CSHS, CA quận Thanh Xuân phối hợp với CA phường Khương Mai làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đầu ngõ 219 phố Nguyễn Ngọc Nại đã phát hiện 2 nam thanh niên đi xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành theo dõi, tổ công tác phát hiện nam thanh niên ngồi sau xuống xe tiếp cận và dùng vam phá khóa trộm cắp chiếc xe Honda Wave rồi nổ máy phóng xe tẩu thoát về hướng ngã ba Nguyễn Ngọc Nại- Hoàng Văn Thái.

Sau vài phút truy đuổi, đến phố Hoàng Văn Thái, tổ công tác đã bắt giữ được 2 đối tượng.

Tại CQCA, 2 đối tượng khai nhận là 2 anh em ruột. Vì không có tiền tiêu xài nên chúng rủ nhau đi trộm xe máy và đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hà Đông. Chúng thường để mắt đến xe Honda Wave không người trông giữ vì dễ phá khóa và dễ tiêu thụ.

2 anh em nghien ma tuy ru nhau trom cap xe may

Công cụ 2 đối tượng dùng để phá khóa xe máy khi trộm cắp

Trong 6 vụ trộm trót lọt có vụ xảy ra tại phố Nguyễn Ngọc Nại vào thời gian cuối tháng 4-2019. Theo đó, khoảng 10g ngày 29-4, 2 đối tượng đi bộ lang thang ở khu phố Nguyễn Ngọc Nại với mục đích tìm sơ hở để trộm cắp.

Khi đi đến trước cửa 1 siêu thị, nhóm này phát hiện 1 chiếc xe Honda dựng trước cửa, không có người trông giữ, Luân đã đứng ở bên đường cảnh giới để Nam tiếp cận rồi dùng vam phá khóa lấy xe. Sau đó, 2 tên tháo biển kiểm soát xe vứt dọc đường rồi bán cho một người đàn ông ở huyện Mỹ Đức với giá 3 triệu đồng.

Được biết, Luân và Nam đều nghiện ma túy; trong đó Luân có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Linh Anh

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250