Hai cầu thủ U23 Việt Nam phải kiểm tra doping sau trận bán kết

Cập nhật: 08:02 | 24/01/2018
Sau chiến thắng U23 Qatar ở bán kết, BTC giải đã tiến hành kiểm tra doping với hai cầu thủ U23 Việt Nam.

Để đảm bảo tính công bằng và chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, AFC đã bốc thăm ngẫu nhiên 2 cầu thủ mỗi đội để kiểm tra doping sau mỗi trận đấu.

hai cau thu u23 viet nam phai kiem tra doping sau tran ban ket
Bộ đôi ngôi sao của Việt Nam phải kiểm tra doping lần này là Duy Mạnh và Hồng Duy.

Theo đó, 2 lá thăm của U23 Việt Nam rơi vào tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy và trung vệ Duy Mạnh. BTC yêu cầu 2 cầu thủ này sau khi kết thúc trận đấu với U23 Qatar phải vào phòng cách ly, uống vài chai nước 500 ml và ngồi chờ để thu lại mẫu xét nghiệm nước tiểu, Zing đưa tin.

Báo Bóng đá plus cho hay, theo bác sỹ của đội U23 Việt Nam, đây chỉ là cách để BTC giải đảm bảo tính công bằng trong công tác tổ chức thi đấu chứ không phải lo nghi vấn U23 Việt Nam gian lận. Sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra xong, cả Duy Mạnh và Hồng Duy đã trở về chung vui với đội bóng.

Bản thân Hồng Duy đã vào sân thay cho Duy Mạnh ở phút 61, sau khi tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội bị thương ở mũi. Ngay khi được trao cơ hội, Hồng Duy đã chơi bùng nổ và góp công lớn vào chiến thắng quật khỏi của U23 Việt Nam trước U23 Qatar.

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Uzbekistan ở trận chung kết diễn ra vào lúc 15h00 ngày 27/1 trên sân Thường Châu (Trung Quốc). Trước đó, Việt Nam từng thua 1-2 Uzbekistan tại giải M-150 Cup ở Thái Lan.

T.Quang