Hai hành khách “choảng” nhau trên máy bay, bị phạt 7,5 triệu đồng

Cập nhật: 11:21 | 14/12/2017
Ngồi cạnh nhau, 2 nam hành khách đã xảy ra mâu thuẫn rồi "choảng" nhau trên máy bay từ TP HCM tới Hà Nội, gây mất an ninh, trật tự trên máy bay. Mỗi người sau đó bị phạt 7,5 triệu đồng...
hai hanh khach choang nhau tren may bay bi phat 75 trieu dong
Ảnh minh họa

Thông tin trên báo Người lao động, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 nam hành khách đánh nhau trên máy bay.

Vụ ẩu đả xảy ra giữa 2 nam hành khách có chỗ ngồi cạnh nhau trên một chuyến bay từ TP HCM đi Hà Nội mới đây.

Cụ thể, hành khách B.A.T. (SN 1993, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) có số ghế ngồi 29E trên chuyến bay VN276 hành trình TP HCM - Hà Nội. Cùng đi trên chuyến bay có hành khách N.Đ.Q. (SN 1981, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), ghế ngồi số 29D.

Khi máy bay chuẩn bị giảm độ cao để hạ cánh, ông T. và ông Q. nảy sinh mâu thuẫn, cãi nhau. Lời qua tiếng lại, cả 2 đã không kiềm chế được nên đã chuyển thành ẩu đả, người này đấm vào mặt người kia, gây mất an ninh, trật tự trên máy bay và làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Ông T. là kỹ sư xây dựng công tác tại một công ty tư vấn xây dựng điện, còn ông Q là công chức.

Liên quan đến vụ việc, báo Dân trí cho hay, tổ bay đã phải vãn hồi trật tự và lập biên bản vi phạm. Sau khi máy bay hạ cánh, tổ bay VN276 đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng cảng hàng không quốc tế Nội Bài xử lý.

Căn cứ quy định Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 hành khách nêu trên, mỗi người 7,5 triệu đồng.

T.Quang