Hải Phòng: Bảo vệ bệnh viện đánh trọng thương người nhà người bệnh

Cập nhật: 23:29 | 12/12/2017
Ngày 12 - 12, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) cho biết, Bệnh viện đang phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc nhân viên bảo vệ hành hung trọng thương người nhà người bệnh.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, vào hồi 9 giờ 45 ngày 12 – 12, tại Khu B, Khoa hồi sức tích cực của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (trên địa bàn quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ việc nhóm nam nhân viên bảo vệ hành hung mẹ con bà Trần Thị Sinh (SN 1950), Hoàng Trần Linh (1982), cùng có HKTT tại TP Hải Phòng là người nhà người bệnh đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực.

hai phong bao ve benh vien danh trong thuong nguoi nha nguoi benh
Hai mẹ con bà Sinh bị chấn thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

Bà Trần Thị Sinh khai báo với cơ quan công an, sáng ngày 12 – 12, hai mẹ con bà vào thăm nuôi bệnh nhân T. T. S. (SN 1959, HKTT tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), là người bệnh đang được điều trị tích cực tại khoa này.

Do anh S bị trọng bệnh, nhiều người thân đến chờ tại khoa để được thông tin về sức khỏe của người bệnh. Theo quy định của bệnh viện, mỗi người bệnh có một người nhà được vào chăm nuôi trực tiếp.

Thời điểm này, anh Hoàng Trần Linh, con bà Sinh, cháu gọi người bệnh bằng cậu đang chăm nuôi người bệnh, bà Trần Bích Nga, em gái người bệnh vào đổi ca chăm nuôi cho cháu thì xuất hiện hai nhân viên bảo vệ, thuộc một DN chuyên cung cấp bảo vệ yêu cầu bà Nga phải ra khỏi khu vực điều trị.

Bất bình vì chỉ vào chăm nom người bệnh theo quy định của bệnh viện nhưng bị bảo vệ ngăn cản, bà Nga phản đối. Theo phản ánh của bà Sinh, bà Nga, nhân viên bảo vệ đã có những lời lẽ xúc phạm đến người nhà người bệnh.

Sau một hồi lời qua, tiếng lại, anh Linh bất ngờ bị 2 nam bảo vệ dùng dùi cui đánh vào đầu khiến anh Linh ngã gục xuống trước khu vực khám chữa bệnh, máu chảy đầy đầu. Bà Sinh thấy con trai bị đánh liền vào can ngăn cũng bị nhóm người bảo vệ xô ngã xuống sàn.

Theo ghi nhận của Bệnh viện đa khoa quốc tế (Hải Phòng), anh Linh bị chấn thương vùng đầu, bà Sinh bị choáng, cả hai hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế.

Trước đây ít ngày, ngày 14 – 11, cũng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã xảy ra vụ việc, một số nhân viên bảo vệ trông xe tại bệnh viện này đã lao vào tấn công hai nữ sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Nguyên nhân được xác định, các nữ sinh gửi xe tại bãi xe của bệnh viện, hết giờ học tại bệnh viện, hai nữ sinh ra khu vực gửi xe, không thấy xe ở vị trí cũ, lốp của cả hai chiếc xe bị những vết thủng lớn. Giữa hai sinh viên với bảo vệ xảy ra mâu thuẫn, các sinh viên “đe” sẽ báo cáo vụ việc với lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp liền bị nhóm bảo vệ trông xe lao vào tấn công.

Bà Nga cho biết thêm, chiều cùng ngày, một người nhận là Đội trưởng của đội bảo vệ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã gọi điện thoại, xin người nhà người bệnh thông cảm, bỏ qua vụ việc.

Vụ việc có dấu hiệu cố ý gây thương tích, hiện đang được cơ quan công an tiến hành thu thập chứng cứ, làm rõ các tình tiết có liên quan, một vị lãnh đạo CA quận Lê Chân cho hay.

Nam Khánh