Hải Phòng: Buôn bán trái phép hóa đơn GTGT cặp đôi bị bắt giữ

Cập nhật: 13:31 | 09/10/2018
Ngày 7- 10, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP Hải Phòng thông tin, đơn vị đang điều tra vụ án hai đối tượng Lê Quốc Thanh (53 tuổi, TT tại huyện An Dương, Hải Phòng) và Bùi Thị Ngọc Oanh (46 tuổi TT tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) mua bán trái phép hóa đơn GTGT gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng của nhà nước.
hai phong buon ban trai phep hoa don gtgt cap doi bi bat giu
Hai đối tượng Oanh, Thanh tại cơ quan điều tra

Theo đó, hai đối tượng Lê Quốc Thanh là người cầm đầu đường dây này, đối tượng trợ giúp đắc lực cho Thanh là Bùi Thị Ngọc Oanh. Nhiệm vụ của Oanh chủ yếu là người đứng tên đại diện pháp lý tên công ty cho gần 20 công ty “ma”. Lợi dụng việc thông thoáng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tự in hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT). Từ đó, các đối tượng đã lợi dụng khe hở này mang bán hóa đơn GTGT cho các đơn vị có nhu cầu.

Tại CQĐT, Thanh khai nhận cùng đồng bọn thành lập gần 20 công ty chủ yếu trên địa bàn huyện An Dương - TP Hải Phòng, để thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn từ năm 2012 đến nay. Hành vi trái phép của 2 đối tượng này đã thu lời bất chính hàng trăm tỷ đồng, cũng như gây thiệt hại cho nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của Thành và Oanh, lực lượng chức năng đã thu giữ được hàng chục con dấu, các cuốn sổ hóa đơn GTGT, sổ sách chứng từ, giấy đăng ký kinh doanh của các công ty “ma” phục vụ cho hoạt động phi pháp này.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra theo quy định của pháp luật.

Ngọc Dũng

tra-cuu-diem-thi-bottom-article