Hải Phòng: Phát động cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về thành phố năm 2018

Cập nhật: 10:38 | 09/11/2018
Chiều 8-11, Cuộc thi Sáng tác Văn học, Nghệ thuật về TP.Hải Phòng năm 2018 với chủ đề: “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên” do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng chủ trì phối hợp với các Sở, ngành tổ chức phát động.
hai phong phat dong cuoc thi sang tac van hoc nghe thuat ve thanh pho nam 2018
Ông Nguyễn Hữu Doãn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng phát động cuộc thi

Theo đó, thời gian bắt đầu cuộc thi từ ngày 8-11-2018 đến 10-4-2019 và sẽ được tổng kết, biểu dương trao giải trong dịp chuẩn bị kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và lễ hội Hoa phượng đỏ dịp tháng 5-2019.

Có 6 loại hình tham dự gồm: Sân khấu, Điện ảnh, Mỹ thuật, Âm nhạc, Văn học, Nhiếp ảnh.

Đối tượng tham gia dự thi bao gồm các cá nhân, tổ chức, văn nghệ sĩ và nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài. Địa điểm gửi tác phẩm dự thi tại phòng Văn hóa-Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy (128 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng)

Cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật Hải Phòng năm 2018 có giá trị tư tưởng, văn hóa, nghệ thuật sâu sắc, với quy mô, giải thưởng lớn thể hiện sự quan tâm, coi trọng lĩnh vực văn học, nghệ thuật - một lĩnh vực quan trọng, đặc biệt tinh tế của văn hóa.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các văn nghệ sỹ thể hiện được tình yêu của mình đối với mảnh đất và con người Hải Phòng, và cũng là dịp để quảng bá hình ảnh một thành phố Hải Phòng thân thiện, giàu giá trị văn hóa lịch sử, truyền thống cách mạng. Thông qua cuộc thi, độc giả sẽ thấy được tiềm năng, thế mạnh và sự phát triển không ngừng của quên hương đất Cảng.

Ngọc Dũng