Hải Phòng: Tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng lạm thu đầu năm học mới

Cập nhật: 11:17 | 11/09/2017
(PL&XH) - Sáng ngày 11/9, ông Nguyễn Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) thông tin, UBND huyện Thủy Nguyên vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trưởng THCS Minh Tân do xác định ông Đạt đã chỉ đạo lạm thu đầu năm học mới.

MINH Tân

Hiệu trưởng Trường THCS MInh Tân bị tạm đình chỉ công tác do lạm thu

Theo xác định của UBND huyện Thủy Nguyên, đầu tháng 9/2017, ngay khi bước vào năm học mới, trường THCS Minh Tân đã có thông báo thu đầu năm học đối với học sinh nhà trường. Theo đó, tổng các khoản thu đầu năm học lên đến hơn 9 triệu đồng đối với mỗi học sinh. Trong đó, có nhiều khoản thu như học thêm, may đồng phục… được xác định quá cao khiến phụ huynh học sinh phản ứng.

Sau khi các phụ huynh phản ứng việc nhà trường thu nhiều khoản quá cao, không phù hợp mức sống người dân địa phương. Ông Nguyễn Hữu Đạt đã tìm cách “cãi” các cơ quan chức năng, phụ huynh học sinh khi cho rằng đây không phải là khoản thu của nhà trường. Ông Đạt nại ra lý do, nhà trường chưa tổ chức họp phụ huynh học sinh, chưa thống nhất một số khoản thu đầu năm.

Ngược lại với lời “chạy tội” của hiệu trưởng trường THCS Minh Tân, cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên xác định, ngày 27/8, trường THCS Minh Tân đã tổ chức họp phụ huynh học sinh, thống nhất các khoản thu đầu năm. Đã có một số phụ huynh học sinh nộp các khoản thu này, cơ quan chức năng đã thu được phiếu thu của nhà trường với những khoản thu phù hợp với thông báo thu đầu năm của Trường THCS Minh Tân.

Ông Nguyễn Ngọc Hương tiếp tục thông tin, ông Nguyễn Hữu Đạt bị đình chỉ công tác để làm rõ việc Trường THCS Minh Tân đã triển khai nhiều khoản thu không đúng quy định, làm rõ các phát ngôn không trung thực của ông Đạt xung quanh việc quy định các khoản thu đầu năm học không đúng quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng cho biết thêm, quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Đạt có thời hạn 15 ngày. Phó hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Hương được giao nhiệm vụ tạm điều hành công việc nhà trường trong thời gian ông Đạt bị tạm đình chỉ công tác.

 

Nam Khánh / PL&XH

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250