Hải Phòng: Vụ xe cháy trong đêm liệu có bị “chìm xuồng”?

Cập nhật: 15:35 | 13/12/2017
Vụ việc xe ô tô bỗng dưng bị cháy trong đêm 14, rạng sáng 15-10-2017 tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng đã đề nghị cơ quan CSĐT – Công an huyện Thuỷ Nguyên tiếp nhận thụ lý hồ sơ vụ việc. Tuy nhiên, sau nhiều ngày PV liên hệ làm việc, đơn vị này vẫn không hề hồi âm.  

Trước đó, vào đêm ngày 14-10 rạng sang ngày 15-10, chị Nguyễn Thị H, trú tại Phù Ninh, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, chủ sở hữu chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Kia Morning BKS 15A-274.47 đỗ xe trước cửa số nhà 24 đường Bồ Đề, xã Thuỷ Đường, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng để đi vào quán Karaoke Ngọc Anh do chị H làm quản lý. Đến khoảng 00g ngày 15-10, chị H nhận được tin báo chiếc xe ô tô của chị đang bị cháy.

hai phong vu xe chay trong dem lieu co bi chim xuong
Đã gần 3 tháng trôi qua vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Do đám cháy bốc lên quá nhanh, theo clip ban đầu cho thấy vệt lửa kéo từ phía đuôi xe bén lên. Chỉ trong vòng 30 phút, chiếc xe của chị đã bị thiêu rụi còn trơ mỗi bộ khung.

Chị H cho biết, nguyên nhân ban đầu cơ quan chức năng cho rằng xe của chị bị chập điện, nhưng chị H đã không đồng tình với nguyên nhân này.

“Lúc đó, xe tôi đỗ 1 chỗ và không nổ máy và xe tôi là xe mới, được bảo dưỡng định kỳ, nên không thể nào chập cháy từ bên trong được. Bên cạnh đó, trên clip cho thấy lửa bắt từ phía đuôi xe rồi bùng cháy dữ dội bao trùm cả xe. Thêm một vấn đề nữa là phía Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng đã có văn bản số 2115/CSPCCC-PX.ĐTXL do Đại tá Lê Quốc Đạt – Trưởng phòng Pháp chế, điều tra – Xử lý về cháy, nổ ký ngày 21-11-2017 đã đề nghị cơ quan CSĐT – Công an huyện Thuỷ Nguyên tiếp nhận thụ lý hồ sơ vụ việc trên để tiến hành điều tra theo thẩm quyền nhằm không bỏ lọt tội phạm, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhưng không hiểu sao đến tận bây giờ phía Công an huyện Thuỷ Nguyên vẫn chưa có động thái giải quyết cho tôi” – Chị H bức xúc cho biết.

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân của sự việc, phóng viên báo PL&XH đã đến liên hệ làm việc với phía Công an huyện Thuỷ Nguyên, tuy nhiên đã nửa tháng trôi qua, Công an huyện Thuỷ Nguyên vẫn không hề có phản hồi. Do thời gian quá lâu, phóng viên đã phải liên hệ qua số cầm tay của Trưởng Công an huyện Thuỷ Nguyên, nhưng vẫn bị “phớt lờ”.

Phía Công an huyện Thuỷ Nguyên có tiếp nhận điều tra, xử lý theo như đề nghị của phía Cảnh sát PCCC hay không? Vụ việc đã được điều tra đến đâu? Liệu rằng phía cơ quan chức năng có để “chìm xuồng”?

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Tuấn Anh