Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên triển khai dịch vụ 5G

Cập nhật: 17:38 | 05/04/2019
Như vậy vượt qua Mỹ và Trung Quốc, Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên triển khai dịch vụ mạng 5G thương mại vào ngày hôm nay (5-4).
han quoc la quoc gia dau tien trien khai dich vu 5g

Theo đó, 3 nhà mạng di động lớn của Hàn Quốc là KT, SK Telecom và LG UPlus sẽ cung cấp mạng dịch vụ mạng 5G vào hôm nay cho khách hàng.

SK Telecom sẽ cung cấp dịch vụ theo 4 gói, trong đó gói cơ bản có mức phí là 49 USD cho 8GB dữ liệu/tháng và gói cao cấp nhất là 110 USD với 330 GB dữ liệu/tháng. Nhà mạng KT nhấn mạnh với mạng 5G tốc độ chuyển tải dữ liệu có thể kết nối ngay lập tức hàng triệu thiết bị trong mỗi km2.

Việc các công ty viễn thông Hàn Quốc đang cung cấp dịch vụ và mạng đáp ứng tiêu chuẩn cao về tốc độ và chất lượng hình ảnh cho người tiêu dùng nước này có ý nghĩa rất lớn. Công nghệ 5G có khả năng truyền tải dữ liệu nhanh gấp 20 lần so với mạng 4G, hỗ trợ tốt hơn các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo (VR).

Để có thể trở thành quốc gia đầu tiên triển khai dịch vụ mạng 5G, các nhà mạng Hàn Quốc đã chi khoảng 2,6 tỷ USD cho chiến dịch 5G kể từ đàu năm nay. Không chỉ vậy, các hãng công nghệ Hàn Quốc cũng đẩy mạnh đầu tư vào các thiết bị thông minh sử dụng mạng 5G.

Hệ thống mạng không dây thế hệ thứ 5 được cho là nền tảng thúc đẩy đối mới sáng tạo trong nhiều lĩnh vực như thành phố thông minh, hay xe tự hành, đồng thời thúc đẩy kinh tế toàn cầu vốn đang chững lại. Việc triển khai mạng 5G cũng sẽ làm thay đổi cuộc sống từng ngày của hàng tỷ người trên thế giới.

Mạng di động 5G có tốc độ nhanh gấp 100 lần so với 4G, và nhanh hơn 10 lần so với kết nối băng thông rộng, có tiềm năng đem lại doanh thu khổng lồ cho các công ty dịch vụ truyền thông, từ các nhà cung cấp dịch vụ trò chơi, truyền phát video trực tuyến cho tới vạn vật kết nối qua Internet (IOT).

C.Kỳ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250